1 USD bằng bao nhiêu nhân dân tệ theo tỷ giá mới nhất?

USD và nhân dân tệ là tiền của các nước nào?

USD là mã tiền tệ để chỉ đồng đô la Mỹ theo Tiêu chuẩn quốc tế (IOS) công bố, USD là đơn vị tiền tệ chính thức của quốc gia này, thường được ký hiệu bằng $. Các mệnh giá phổ biến của USD hiện nay là 1$, 2$, 5$, 10$, 20$ và  50$.  Vì Mỹ là một quốc gia có vị thế và tầm ảnh hưởng lớn nên đô la trở thành một trong những đồng tiền phổ biến nhất trên thế giới.

Còn nhân dân tệ là đồng tiền chính thức của Trung Quốc, theo Tiêu chuẩn quốc tế, nhân dân tệ được viết tắt là CNY còn biểu tượng là ¥, điều này có thể gây nhầm lẫn với đồng Yên của Nhật Bản. Tuy nhiên trên thực tế thì ký hiệu RMB được sử dụng rộng rãi hơn cả.

Sự phát triển kinh tế của Trung Quốc trong những năm gần đây ngày một mảnh mẽ khiến cho đồng nhân dân tệ ngày càng trở nên phổ biến, năm 2015 Quỹ tiền tệ quốc tế đã bổ sung đồng này vào danh sách các đồng dự trữ thế giới, bên cạnh USD, EURO, Bảng Anh và Yên.

1 USD bằng bao nhiêu nhân dân tệ?

Mỹ và Trung Quốc là hai thị trường tiềm năng đầu tư với Việt Nam, nhiều hoạt động đầu tư, kinh doanh đều được giao dịch thông qua hai đồng tiền này. Do đó tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ của hai quốc gia này luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu.

Tính đến sáng ngày 07/05/2022, tỷ giá hối đoái của đồng USD và nhân dân tệ được quy đổi như sau:

1 USD = 6,67 CNY

1 usd bằng bao nhiêu tiền nhân dân tệ
1 usd bằng bao nhiêu tiền nhân dân tệ

Như vậy, khi đã biết 1 đô la mỹ bằng bao nhiêu nhân dân tệ, bạn hoàn toàn có thể tính thêm các trường hợp cụ thể khác:

 • 10 USD = 66,7 CNY
 • 100 USD = 667 CNY
 • 1000 USD = 6.670 CNY
 • 10.000 USD = 66.700 CNY
 • 100.000 USD = 667.000 CNY
 • 1.000.000 USD = 6.670.000 CNY
 • 10.000.000 USD = 66.700.000 CNY
 • 100.000.000 USD = 667.000.000 CNY

Ngoài ra, khi tìm hiểu về tỷ giá giữa hai loại tiền này, bạn nên tham khảo thêm các thông tin như 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hoặc 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam để có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất khi đầu tư hoặc kinh doanh.

Hướng dẫn cách tra cứu tỷ giá giữa đồng USD và nhân dân tệ

Tỷ giá giữa đồng USD và nhân dân tệ không phải là con số cố định, nó chịu sự tác động của nhiều yếu tố nên cũng thay đổi theo thời gian, thậm chí là hàng ngày, hàng giờ. Vì vậy bạn nên kiểm tra mỗi ngày để không bỏ lỡ bất kì thông tin nào. Hiện nay có nhiều cách để tra cứu xem 1 USD bằng bao nhiêu nhân dân tệ như tìm kiếm trên google, sử dụng công cụ tính ngoại tệ hoặc liên hệ với các ngân hàng.

Đối với hai cách thức đầu tiên, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiểm tra, chỉ cần có mạng internet là được.

Tra cứu trực tiếp bằng Google:

 • Bước 1: Truy cập vào Google và nhập từ khóa: USD to CNY
 • Bước 2: Google sẽ trả cho bạn kết quả cần tìm kiếm

Trong trường hợp muốn tra cứu với mệnh giá cao hơn thì bạn có thể nhập giá trị cần chuyển đổi vào ô thông tin. 

Tra cứu bằng công cụ chuyển đổi tỷ giá trên các website

 • Bước 1: Truy cập vào website có công cụ chuyển đổi tỷ giá
 • Bước 2: Lựa chọn loại tiền tệ cần chuyển đổi
 • Bước 3: Nhập thông tin cần chuyển đổi và chờ kết quả.

Bạn có thể sử dụng công cụ tính tỷ giá chính xác, nhanh chóng TẠI ĐÂY để dễ dàng tính toán giá trị ngoại tệ.

Ngoài ra bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để tra cứu tỷ giá, tuy nhiên đối với cách thức này bạn phải có thông tin của ngân hàng thì mới dễ dàng liên hệ.

Có thể đổi tiền từ USD sang nhân dân tệ tại Việt Nam được không?

Hiện nay việc chuyển đổi ngoại tệ không còn quá xa lạ và ngày càng trở nên phổ biến. Bạn hoàn toàn có thể đổi từ đô la Mỹ sang nhân dân tệ ngay tại Việt Nam, chỉ cần đổi ở các địa điểm hợp pháp. Theo quy định của pháp luật thì bạn có thể đổi tiền ở một trong các địa điểm như ngân hàng, đại lý, tiệm vàng được cấp phép kinh doanh ngoại tệ hoặc tại sân bay và cửa khẩu.

Đổi USD sang nhân dân tệ tại các ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng thương mại đều có dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ, do đó bạn chỉ cần đến đây là có thể thực hiện được giao dịch chuyển tiền. Tuy nhiên phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng thường khác nhau nên trước khi đổi tiền bạn nên tìm hiểu trước để chọn được địa điểm phù hợp.

Ưu điểm của việc đổi tiền tại ngân hàng là sự an toàn và tin cậy, hạn chế được nhiều rủi ro không đáng có. 

Tuy nhiên những thủ tục kê khai ở ngân hàng tương đối rắc rối và mất thời gian, do đó bạn cần phải chủ động để không bị lỡ dở công việc.

Đổi từ đô la Mỹ sang nhân dân tệ tại tiệm vàng

Ngoài ngân hàng thì bạn còn có thể lựa chọn các đại lý, tiệm vàng để đổi tiền. Tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng được phép đổi tiền, do đó trước khi giao dịch bạn có thể yêu cầu họ cung cấp giấy phép để chắc chắn hơn.

Việc đổi tiền tại tiệm vàng giúp bạn tiết kiệm thời gian, tăng tính chủ động so với đổi tiền tại ngân hàng. Tuy nhiên điều này cũng có thể làm tăng các rủi ro về tiền giả nên cần cẩn thận để tránh tiền mất tật mang.

Đổi ngoại tệ tại sân bay hoặc cửa khẩu Việt Nam

Đây là một trong những địa điểm mà bạn có thể lựa chọn để đổi từ tiền đô sang nhân dân tệ là sân bay hoặc cửa khẩu. Hình thức này phù hợp và giúp tiết kiệm thời gian khi bạn ra nước ngoài du lịch, hoặc làm việc gần tại đó. Tuy nhiên đổi tiền tại sân bay có nhiều hạn chế, ví dụ như nếu bạn ra nước ngoài thì không được đổi và mang quá 5000 USD.

Những thông tin về 1 USD bằng bao nhiêu nhân dân tệ đã được tổng hợp trong bài viết trên, hy vọng bài viết giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình.

Bài viết này có hữu ích không? post

Viết một bình luận