Danh mục

  Trước những khó khăn về tài chính, hình thức vay tiền tiêu dùng trả góp là giải pháp mà rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi những tính năng ưu việt mà nó mang lại. Tuy nhiên, để có được một cuộc giao dịch hoàn thiện và an toàn, khách hàng cần phải đảm bảo lưu ý một số yếu tố khi muốn vay trả góp. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều đó ngay hôm nay nhé.

  1. Vay trả góp là gì?

  Vay tiền trả góp là hình thức vay tiền mà số tiền trả nợ cho khoản vay đó ở từng kỳ trả (thường là theo tháng) sẽ tương đương nhau. Tiền lãi của hình thức vay này sẽ được dựa vào mức lãi suất mà bên phía cho vay và người vay thỏa thuận theo như hợp đồng, số dư nợ gốc và thời hạn vay, có thể được tính bằng các cách khác nhau và chia ra theo từng kỳ.

  Hiện nay, theo các số liệu thống kê, nhu cầu vay trả góp đang dần tăng cao, vì vậy các khách hàng đã, đang và sẽ tiếp cận được rất nhiều gói vay trả góp với đa dạng hình thức, thích hợp với nhu cầu của bản thân.

  Thông thường, thời hạn cho vay của hình thức vay tiêu dùng trả góp này thường dao động từ 3 tháng cho đến tối đa 36 tháng tùy vào số tiền vay, chủ yếu nhất vẫn là 12 tháng. Khách hàng sẽ trả dần gốc và lãi định kỳ theo các tháng theo lãi suất cũng như cách tính lãi đã quy định trước. Khách hàng nên chú ý tìm hiểu cách tính lãi để tránh rơi vào cảnh thiệt thòi.

  2. Những điểm nổi bật của hình thức vay tiền trả góp  

  #1. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng 

  Để vay tiền trả góp, người dùng không cần phải thế chấp tài sản, chỉ cần có đầy đủ các giấy tờ cá nhân như: chứng minh thư, sổ hộ khẩu, bằng lái xe. 

  Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, nhân viên sẽ trực tiếp làm hồ sơ để nhận tiền. 

  #2. Thời hạn trả tiền nợ linh hoạt 

  Khách hàng có thể tự mình lựa chọn các kỳ hạn để thanh toán tiền nợ, tùy thuộc vào khả năng tài chính của bản thân, trung bình thời gian khoảng từ 3-12 tháng. 

  #3. Lãi suất ưu đãi 

  Lãi suất mà người dùng phải trả sẽ phụ thuộc vào chính sách của công ty mà người dùng lựa chọn để vay tiền. Hiện nay, rất nhiều công ty đang áp dụng chính sách vay vốn với lãi suất chỉ 0%, tức là khách hàng sẽ không cần phải trả thêm bất kỳ khoản tiền lãi nào ngoài số tiền vay gốc từ công ty tài chính. Nếu vay tiền qua bên thứ 3, khách hàng chỉ cần phải trả tiền cho bên thu hộ tiền trả góp hàng tháng.

  3. Những lưu ý khi đăng ký vay trả góp

  Hiện tại, đang có rất nhiều đơn vị đang cung cấp gói vay tiêu dùng trả góp, khách hàng khi có nhu cầu thì cần phải đảm bảo một số lưu ý sau đây.

  -1- Cân nhắc khả năng tài chính và phương thức trả nợ

  Vay trả góp là khoản vay có lãi suất khá cao cũng như những cam kết, ràng buộc về thời gian trả nợ, phương thức trả nợ khá là chặt chẽ, cũng như các loại phí phạt thường khá cao khi thanh toán trễ hạn. Vì vậy, khách hàng nên cân nhắc về khả năng tài chính và trả nợ của bản thân trước khi vay tiêu dùng trả góp. Ngoài ra, việc lên sẵn khả năng phương thức trả nợ sẽ giúp tỷ lệ duyệt hồ sơ vay cao hơn cũng như tránh phải suy nghĩ đau đầu về khoản vay trên.

  -2- Cân nhắc thời hạn vay

  Việc cân nhắc thời hạn vay là vô cùng quan trọng, đặc biệt là với những khách hàng có thu nhập thấp. Việc lựa chọn thời hạn vay thích hợp sẽ giúp khách hàng giảm bớt áp lực phải trả nợ và xoay xở dòng tiền hàng tháng. Bên cạnh đó, một số nơi khi trả nợ trước hạn sẽ yêu cầu bạn đóng phí phạt trả nợ sớm nên việc lựa chọn được thời hạn cho khoản vay là vô cùng quan trọng.

  -3- Tìm hiểu các điều khoản trong hợp đồng

  Các điều khoản hợp đồng có nhiều dấu hiệu mập mờ hoặc không rõ nghĩa nên bị loại bỏ và thay đổi bằng những từ ngữ mang tính rõ ràng, một nghĩa. Khách hàng nên yêu cầu nhân viên giải thích cho mình những điều khoản như lãi suất, thời hạn cũng như cách tính lãi cũng như từ ngữ chuyên ngành để tránh rơi vào những tình huống éo le do không đọc kỹ hợp đồng trước khi ký tên vào.

  -4- Tìm hiểu các khoản phí

  Ngoài lãi suất vay và tiền lãi phải trả thì những loại chi phí khác có thể đôn số tiền nợ lên khá nhiều. Do đó, khách hàng nên tìm hiểu kỹ về các chi phí phát sinh như phí hồ sơ, phí trả chậm, phí toán tất trước hạn, v.v để tránh phải trả nhiều tiền cho những đề mục không đáng và không có nhu cầu.

  -5- Lựa chọn đơn vị cho vay uy tín

  Hiện tại, thị trường cho vay đang có rất nhiều cái tên để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, không phải cái tên nào cũng là một sự lựa chọn hay dành cho khách hàng. Khách hàng nên tìm hiểu và đọc lại các phản hồi từ người dùng trước cũng như dựa vào độ tin cậy từ các ứng dụng hay web cho vay tiền online để có thể có được đơn vị cho vay online uy tín nhất cho bản thân. Một số yếu tố mà khách hàng có thể dựa vào là:

  • Sự đánh giá của những người trước.

  • Các gói vay mà đơn vị cung cấp.

  • Hình thức giải quyết khi xảy ra vấn đề.

  • Điều kiện và thủ tục vay.

  • Độ chuyên nghiệp của nhân viên.

  Giới thiệu đến các Công ty Tài chính VaytienAZ, chuyên cung cấp dịch vụ vay tiền online uy tín và an toàn. VaytienAZ liên kết với các ngân hàng như ACB, Agribank, Techcombank,... nhằm đảm bảo được sự an toàn và đảm bảo cho người vay tiền.

  Mong rằng những thông tin được cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn đọc giải đáp được những thông tin cơ bản để sử dụng hình thức vay tiền trả góp một cách hợp lý nhất. Chúc các bạn thành công.

   

  Xem thêm các tin tức khác.

  Avatar

  TIN TỨC KHÁC

  Vaymuon.vn - Vay gấp 10 triệu bằng app Vay Mượn - Chỉ 30 phút

  Bạn đang gặp khó khăn về tài chính và nhanh chóng muốn giải quyết? Vay mượn sẽ giúp bạn giải quyết một cách nhanh chóng và ngay lập tức với thủ tục đơn giản.