Danh mục

  Nhu cầu vay tiền không cần thế chấp của sinh viên hiện nay ngày càng phổ biến trong đó ngân hàng là một trong những địa chỉ được lựa chọn nhiều nhất vì đảm bảo sự an toàn và tin cậy khi vay. Vậy có những ngân hàng nào cho sinh viên vay tiền không cần thế chấp hiện nay?

  Học đại học là mơ ước của biết bao thế hệ học sinh, sinh viên để thực hiện ước mơ hoài bão của mình. Việc tiếp thu kiến thức tiến bộ ngày càng cao của nhân loại là một thách thức và áp lực rất lớn với sinh viên. Tuy nhiên một cơn ác mộng thực sự của sinh viên đó là chi phí sinh hoạt hàng tháng và học phí. Việc có thể vay vốn ngân hàng để trang trải sinh hoạt là nhu cầu chính đáng của sinh viên.

  Vay tiền ngân hàng không thế chấp là một hình thức vay vốn mà người vay không cần tài sản đảm bảo, không cần bên bảo lãnh thứ 3. Ngân hàng sẽ dựa vào uy tín và năng lực trả nợ của khách hàng để duyệt khoản vay. Hình thức vay vốn này còn được gọi là vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo.

  1. Sinh viên có được vay tiền ngân hàng không thế chấp?

  Các nhu cầu chi tiêu đáp ứng việc học và sinh hoạt tại các thành phố lớn như học phí, tiền nhà, tiền điện, dụng cụ học tập thường tiêu tốn của các bạn sinh viên không ít tài chính trong khi không phải gia đình nào cũng có điều kiện để gửi đủ tiền cho các bạn đúng ngày.

  Những lúc như vậy, để giải quyết nhu cầu chi tiêu trước mắt thì vay tiền của ngân hàng là một trong những phương án được các bạn đưa ra sau đó mới dùng số tiền gia đình gửi để hoàn trả lại sau. Dù biết điều này là hết sức chính đáng, nhưng các bạn cũng nên nhớ rằng để được hỗ trợ vay vốn ngân hàng thì sinh viên phải đáp ứng được các điều kiện mà ngân hàng đưa ra như sau:

  Điều kiện để vay ngân hàng không thế chấp

  Là công dân Việt Nam từ 22 - 65 tuổi

  Có chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước/Hộ chiếu.

  Có sổ hộ khẩu, KT3 hoặc giấy xác nhận tạm trú tại địa phương có chi nhánh ngân hàng cần vay vốn

  Có hợp đồng lao động tối thiểu 12 tháng

  Mức lương tối thiểu từ 3 triệu (nhiều ngân hàng yêu cầu mức lương cao hơn)

  Không bị nợ xấu trong vòng 2 năm.

  Như vậy, để được vay tín chấp thì sinh viên cần phải làm việc tại một công ty nào đó và có thu nhập tối thiểu 3 triệu. Nhưng hầu hết các bạn sinh viên vẫn chưa đi làm nên sẽ không có thu nhập. Do đó sẽ rất khó để các ngân hàng đồng ý cho sinh viên vay tiền không cần thế chấp.

  Nhưng các bạn sinh viên hãy yên tâm, Tài Chính Vays sẽ giới thiệu các giải pháp phù hợp để đáp ứng mong muốn vay vốn hợp lý của các bạn.

  2. Giải pháp giúp sinh viên có thể vay tiền ngân hàng

  Nếu thực sự muốn vay tiền ngân hàng với mục đích chi trả học phí và sinh hoạt, các bạn sinh viên có thể áp dụng các giải pháp sau:

  Nhờ người thân trong gia đình đứng ra vay hộ

  Theo đó, bạn có thể nhờ người thân đủ điều kiện đứng ra vay tín chấp hộ. Gia đình cũng có thể liên hệ với quỹ tín dụng nhân dân xã tại nơi đang cư trú để xin vay vốn.

  Thủ tục yêu cầu: Sổ đỏ, hộ khẩu và CMND của người đi vay.

  Lãi suất vay quỹ tín dụng vào khoảng 1,3%/tháng theo hình thức lãi giảm dần.

  Thời hạn cho vay ngắn, thường chỉ cho vay trong 1 năm và có thể đáo hạn sổ khi hết hạn không thanh toán được.

  Vay trả góp

  Trong trường hợp sinh viên cần vay tiền mặt mua các đồ điện máy, điện tử như laptop, điện thoại, vay mua xe máy... phục vụ mục đích học tập, liên lạc, đi lại thì cũng có thể đến tại các gian hàng điện máy, các đơn vị cho vay trả góp.

  Theo đó, chỉ cần cung cấp CMND, thẻ sinh viên, bằng lái xe... là bạn đã có thể mua được sản phẩm mong muốn chỉ sau 30 phút. Tuy nhiên, vay theo hình thức này nên chú ý đến lãi suất, cách tính lãi, thời hạn ưu đãi, các khoản phí phạt... để tránh các rắc rối về sau.

  Tham khảo thêm thông tin về vay trả góp ở đâu để giúp bạn lựa chọn được ngân hàng hoặc công ty tài chính cho vay phù hợp nhất với mình.

  3. Một số địa chỉ giúp sinh viên vay tiền dễ dàng

  Hiện nay có một số đơn vị cung cấp hình thức vay tiền trả góp dành cho sinh viên. Dưới đây là một số địa chỉ tin cậy mà các bạn có thể tham khảo.

  Ngân hàng Vietcombank

  Nhằm đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của các bạn sinh viên khó khăn tại các trường đại học và cao đẳng. Ngân hàng Vietcombank đã cho phép sinh viên vay vốn với mức ưu đãi cực hấp dẫn với số tiền tối thiểu 10 triệu đồng và tối đa là 500 triệu. Thời hạn vay kéo dài từ 12 - 60 tháng, mức lãi suất là 0,5%/tháng.

  Thủ tục vay

  Khách hàng là công dân Việt Nam, tuổi từ 18 tới 60.

  Không có lịch sử nợ xấu tại các ngân hàng hay các đơn vị tài chính kinh doanh.

  Giấy đề nghị vay vốn được chứng nhận và xác thực bởi uỷ ban nhân dân nơi sinh viên cư trú.

  Có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng chính sách địa phương nơi có nhu cầu vay vốn.

  Nếu là sinh viên năm nhất thì cần có giấy xác nhận nhập học của trường.

  Những giấy tờ cần thiết cho quá trình xác minh như sổ đỏ, hộ khẩu, chứng minh nhân dân của người đi vay, giấy chứng nhận hộ nghèo, giấy chứng nhận mất khả năng lao động…

  Ngân hàng TPBank

  Khi đăng ký nếu hồ sơ đầy đủ thì chỉ sau 1 giờ làm việc, bạn sẽ nhận được ngay khoản tiền mong muốn và đây cũng là một điểm nổi bật chỉ có duy nhất tại TPBank, đây như khoản tiền “phòng thân” được cấp sẵn giúp sinh viên có thể chi tiêu thoải mái hơn, gạt bỏ nỗi lo đóng tiền học trễ.

  Hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị là: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân. Thẻ sinh viên và giấy xác nhận thông tin sinh viên có dấu của khoa/trường đại học hoặc cao đẳng. FE Credit Khi tham gia vay tại FE Credit, các bạn sinh viên dễ dàng lựa chọn được hình thức mong muốn từ các gói sản phẩm mà công ty cung cấp. Với mỗi gói sản phẩm khác nhau thì hồ sơ, thời gian và lãi suất vay sẽ khác nhau, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau khi vay tại FE Credit. Chứng minh nhân dân. Căn cước công dân. Thẻ sinh viên.. Một điều bạn cần lưu ý khi vay tại FE Credit là phải từ 21 tuổi trở lên. Số tiền được vay tối đa là 10 triệu đồng, được đánh giá là cao nhất so với các công ty và ngân hàng cho sinh viên vay trả góp trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên thời gian xét duyệt khá lâu, khoảng 2 đến 3 ngày làm việc. Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm vay này tại FE Credit bạn có thể liên hệ TheBank để được tư vấn chi tiết nhất.

  Home Credit

  Với Home Credit thì điều kiện vay có phần đơn giản hơn FE Credit. Cụ thể:

  • Bạn chỉ cần từ 18 tuổi trở lên.
  • Hồ sơ cần chuẩn bị là: Chứng minh nhân dân, hộ khẩu và thẻ sinh viên.

  Số tiền cho vay tối đa lên đến 10 triệu đồng và thời gian vay lên đến 2 năm, được xem là khoảng thời gian dài nhất so với các đối thủ khác trên thị trường. Bên cạnh đó thời gian xét duyệt hồ sơ rất nhanh chóng, chỉ trong 1 ngày làm việc. Tuy nhiên tỷ lệ lãi suất áp dụng lại có phần cao hơn FE Credit khoảng 1% đến 2%/tháng.

  4. Lưu ý khi tham gia vay trả góp sinh viên

  Trước khi chuẩn bị ký kết vay trả góp các bạn sinh viên nên kiểm tra lại toàn thông tin trên hồ sơ như thông tin người vay, tỷ lệ lãi suất, thời gian trả lãi và phương thức tính lãi suất để giảm thiểu những hiểu lầm gây rủi ro trong quá trình tham gia. 

  Bên cạnh đó, bạn hãy chắc chắn rằng số tiền vay là được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, hoặc đúng nhu cầu cần thiết hiện tại để tránh việc lãng phí tiền bạc.

  Vay tiền trả góp dành cho sinh viên là một trong những sản phẩm phù hợp cho các bạn trẻ khi đang cần gấp một khoản tiền để chi trả cho các nhu cầu trong cuộc sống. Với từng công ty tài chính, ngân hàng thì sẽ có những thế mạnh riêng cho dịch vụ vay trả góp dành cho sinh viên. Do đó bạn cần tìm hiểu rõ về điều này để lựa chọn được nơi đăng ký vay hợp lý.

  Hiện nay trên nhiều kênh thông tin xuất hiện các quảng cáo cho vay tín chấp dành cho sinh viên với lãi suất “mềm” và thời gian nhanh chóng như các tiệm cầm đồ, cho vay nóng, tín dụng đen. Các bạn cần phải thật sự cẩn trọng và biết rõ mình đang làm gì bởi các loại hình cho vay này không phải hoạt động cho vay được cấp phép của nhà nước.

   

  Xem thêm các tin tức khác.

  Avatar

  TIN TỨC KHÁC

  Vaymuon.vn - Vay gấp 10 triệu bằng app Vay Mượn - Chỉ 30 phút

  Bạn đang gặp khó khăn về tài chính và nhanh chóng muốn giải quyết? Vay mượn sẽ giúp bạn giải quyết một cách nhanh chóng và ngay lập tức với thủ tục đơn giản.