Cách gửi tiết kiệm và lãi suất gửi tiết kiệm ViettelPay

ViettelPay là một ngân hàng số được tích hợp đầy đủ các tính năng tài chính như một ngân hàng thực sự. Qua ViettelPay bạn có thể giao dịch, thanh toán hóa đơn, và gửi tiết kiệm, mở thẻ, làm các thủ tục online, chuyển tiền, mua sắm, hoặc đặt phòng, mua vé tàu, vé xe, máy bay…

Hiện nay có nhiều người quan tâm tới việc gửi tiết kiệm trên Viettelpay, hãy cùng Vays Finance tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này cũng như thông tin cụ thể về lãi suất và cách gửi tiết kiệm tại ViettelPay như thế nào trong nội dung sau.

Giới thiệu về gửi tiết kiệm ViettelPay

Gửi tiết kiệm ViettelPay là một tính năng ViettelPay cung cấp tới khách hàng, giúp khách hàng gửi tiết kiệm online dễ dàng ngay trên ngân hàng số với lãi suất hấp dẫn, không cần tới quầy giao dịch.

Hiện nay Viettel hợp tác với 2 ngân hàng là Bảo Việt và MB Bank để cung cấp dịch vụ gửi tiền tiết kiệm trên ứng dụng ViettelPay từ ngày 17/06/2019. Qua app bạn có thể thực hiện các giao dịch liên quan đến tiết kiệm như gửi tiền, tra cứu lãi suất, tra cứu tiết kiệm, tất toán tài khoản tiết kiệm nhanh chóng và thuận lợi.

Lãi suất gửi tiết kiệm ViettelPay

ViettelPay hiện đang hỗ trợ mở tài khoản tiết kiệm với 2 ngân hàng là MBBank và BAOVIETBank. Để nắm được lãi suất chi tiết cũng như kỳ hạn gửi tiết kiệm của từng ngân hàng bạn có thể tham khảo bảng lãi suất được ViettelPay đưa ra dưới đây:

Lãi suất gửi tiết kiệm Viettelpay

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm của ViettelPay hiện hành 

Qua bảng lãi suất này ta có thể thấy lãi suất gửi tiết kiệm tại ViettelPay cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm khá nhiều các ngân hàng hiện nay: Mức lãi suất cao nhất là 8.2% áp dụng cho kỳ hạn 13 tháng, kỳ hạn ngắn nhất là 1 tháng cũng có lãi suất tới 5,5% nên không khó hiểu khi ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ gửi tiết kiệm của ViettelPay.

Cách gửi tiết kiệm tại ViettelPay

Để mở tài khoản tiết kiệm tại Viettelpay, bạn cần phải tải app và có tài khoản tại đây mới có thể sử dụng tính năng này. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn cụ thể sau đây.

Cách tải và đăng ký Viettelpay

Để cài đặt và đăng ký ViettelPay bạn lên kho ứng dụng của Google và Appstore để tải ViettelPay về điện thoại của mình. Để nhanh chóng bạn có thể bấm vào đường link bên dưới đây:

  • ViettelPaycho điện thoại Android
  • ViettelPay cho điện thoại iOS

Cách tải ứng dụng Viettelpay

Tải xong bạn mở app và tiến hành đăng ký tài khoản bằng số điện thoại của mình. Cụ thể các bước đăng ký như sau:

  • Bước 1: Bạn nhập số điện thoại và họ tên chính xác rồi bấm “Tiếp tục“.
  • Bước 2: Tiến hành nhập mật khẩu đăng nhập gồm 6 kí tự số và ghi nhớ mật khẩu này để lần sau bạn đăng nhập lại. Sau khi nhập xong mật khẩu bấm “Tiếp tục“.
  • Bước 3: Tiếp theo ViettelPay sẽ gửi mã OTP về điện thoại của bạn và yêu cầu bạn nhập mã OTP để xác thực đăng ký. Vậy là hoàn tất quá trình đăng ký ViettelPay.

Cách gửi tiết kiệm ViettelPay

Để mở được tài khoản gửi tiết kiệm bạn phải có tiền trong tài khoản ViettelPay. Vậy nên hãy liên kết với ngân hàng để nạp tiền vào tài khoản.

Khi tài khoản đã có tiền bạn thực hiện gửi tiết kiệm theo các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình trang chủ Viettelpay bạn chọn tính năng Gửi tiết kiệm. Nếu nếu không thấy hiện lên màn hình để bấm chọn có thể bấm vào ô tìm kiếm tìm tính năng này.

cách gửi tiết kiệm viettelpay

Bước 2: Chọn “Mở tài khoản tiết kiệm“. Lựa chọn ngân hàng nào bạn muốn gửi tiết kiệm (gồm BaoVietBank và MBBank).

Chọn ngân hàng để gửi tiết kiệm

Bước 3: Chọn ngân hàng xong bạn tiến hành điền thông tin “Tên tài khoản tiết kiệm” rồi chọn màu sắc.

Tiếp theo nhập số tiền gửi tối thiểu là 500.000 VND rồi chọn mức kỳ hạn và lãi suất (tham khảo lãi suất được Viettelpay công bố ở mục trên)

Điền thông tin đầy đủ để tiến hành gửi tiết kiệm

Lưu ý: Ở mục “Hình thức trả gốc và lãi” bạn có 3 sự lựa chọn là:

  • Lãi nhập gốc quay vòng: Nghĩa là sau kỳ hạn gửi tiết kiệm bạn nhận được lãi, số lãi này sẽ cộng vào số tiền trong tài khoản tiết kiếm của bạn và tiếp tục gửi.
  • Gốc và lãi chuyển tài khoản ViettelPay: Sau kỳ hạn gửi tiết kiệm bạn nhận được lãi và tiền gốc sẽ chuyển thẳng vào tài khoản ViettelPay, bạn có thể rút về và không gửi nữa hoặc gửi tiết kiệm tiếp thì mở lại tài khoản.
  • Lãi chuyển tài khoản ViettelPay, gốc quay vòng: Sau kỳ hạn gửi tiết kiệm bạn nhận được lãi và tiền gốc sẽ chuyển vào tiền trong tài khoản tiết kiếm của bạn và tiếp tục gửi.

Bước 4: Điền và chọn xong các thông tin ViettelPay yêu cầu, bạn nhập mật khẩu và mã OTP để tạo tài khoản đồng thời nạp tiền vào tài khoản tiết kiệm.

Hy vọng với những hướng dẫn cụ thể trên đây bạn biết cách gửi tiết kiệm tại Viettelpay. Với lãi suất khá cao so với mặt bằng chung các ngân hàng khác, lại tiện lợi nên hiện nay Viettelpay ngày càng thu hút đông đảo người tham gia gửi tiết kiệm tại đây.

Bài viết này có hữu ích không? post

Viết một bình luận