Cách tính lãi suất vay tại Home Credit nhanh chính xác

Trong bài viết này, Tài Chính Vays sẽ làm rõ vấn đề được khá nhiều khách hàng quan tâm đó là cách tính lãi suất vay tại Home Credit nhanh chính xác nhất.

Home Credit là một trong những tổ chức tín dụng uy tín tại Việt Nam, nổi bật với các hình thức: cho vay trả góp xe gắn máy, cho vay trả góp hàng điện máy gia dụng điện tử và cho vay trả góp tiền mặt… Với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Trong bài viết này, Tài Chính Vays sẽ làm rõ vấn đề được khá nhiều khách hàng quan tâm đó là cách tính lãi suất vay tại Home Credit nhanh chính xác nhất.

Giới thiệu đôi nét về Home Credit

Được thành lập vào năm 1997 tại Cộng hòa Czech, tập đoàn Home Credit hiện đang dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng với tổng tài sản 14,7 tỷ Euro. Home Credit đã có mặt tại 10 quốc gia như Nga, Cộng hòa Séc, Slovakia, Kazakhstan, Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ…

tinh lai suat home credit 1
Home Credit là công ty tài chính có thị phần lớn thứ 2

Home Credit Việt Nam hoạt động từ 2008, là một trong những công ty tài chính hàng đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp với ưu điểm vượt trội: Nhanh chóng, tiện lợi và thân thiện. Home Credit hiện có hội sở chính ở Hồ Chí Minh, chi nhánh ở Hà Nội và 10 văn phòng đại diện tại các tỉnh/thành phố lớn cả nước.

Các sản phẩm cho vay phổ biến của Home Credit:

  • Vay trả góp tiền mặt.
  • Vay mua trả góp xe máy.
  • Vay mua trả góp hàng điện máy gia dụng, điện tử.

Cách tính lãi suất vay Home Credit nhanh, đơn giản

Tùy từng sản phẩm vay mà Home Credit sẽ đưa ra cách tính lãi suất phù hợp. Hiện nay, có 3 cách tính lãi suất vay tiền mặt Home Credit đang được áp dụng cụ thể như sau:

Cách 1: Tính lãi suất vay Home Credit theo dư nợ gốc ban đầu

Tính lãi suất theo dư nợ gốc ban đầu là cách thức tính lãi, theo đó tiền lãi được tính theo dư nợ gốc, hay còn gọi là số tiền vay cố định ban đầu. Hàng tháng bạn sẽ trả một khoản tiền bao gồm cả gốc và lãi, tiền gốc sẽ giảm nhưng lãi suất vẫn giữ nguyên theo dư nợ gốc ban đầu không thay đổi.

cách tính lãi suất vay tại home credit

Ví dụ: Nếu dư nợ gốc là 50 triệu, lãi suất 12%năm, vay trong thời hạn 12 tháng thì trong suốt 12 tháng:

  • Số tiền lãi mỗi tháng sẽ bằng: 50.000.000 x 12%/12 = 500.000 đồng.
  • Số tiền phải trả hàng tháng: 50.000000/12 + 500.000 = 4.666.667 đồng.

Cách 2: Tính lãi suất vay Home Credit theo dư nợ giảm dần/dư nợ thực tế

Là cách thức tính lãi theo đó tiền lãi được tính theo số tiền vay thực tế đang duy trì, không tính theo số tiền vay ban đầu. Nghĩa là hàng tháng bạn sẽ phải trả ngân hàng một khoản bao gồm cả gốc và lãi, tiền gốc giảm thì lãi suất cũng tính theo tiền nợ gốc thực tế của bạn tại ngân hàng nên lãi suất cũng giảm theo.

Ví dụ: Vay 50 triệu trong thời hạn 12 tháng, lãi suất 12%/năm.

  • Tháng đầu tiên bạn sẽ phải trả: 50.000.000/12 + 50.000.000*12%/12 = 4.666.667 NVĐ.
  • Tháng thứ hai bạn sẽ phải trả: 50.000.000/12 + (50.000.000 – 4.666.667)*12%/12= 4.620.000 VNĐ.
  • Tháng thứ ba bạn sẽ phải trả: 50.000.000/12 + (50.000.000 – 4.666.667 – 3777.778)*12%/12 = 4.582.223 VNĐ.Lãi các tháng tiếp theo sẽ được tính tương tự như trên.

Đăng ký tư vấn vay hoàn toàn miễn phí tại đây!

vay tiền nhanh tại vays.vn

Cách 3: Tính lãi suất vay Home Credit theo niên kim cố định

Là cách thức tính lãi theo đó hàng tháng khách hàng sẽ phải trả một số tiền cố định bằng nhau. Được hiểu, tổng gốc lãi phải trả trong mọi thời điểm là một số cố định.

Thực tế, phương thức tính lãi này rất dễ nhầm lẫn với cách tính lãi theo dư nợ giảm dần, vì thực tế số tiền lãi trả hàng tháng đúng là có giảm tương ứng với phần dư nợ đầu kỳ giảm. Tuy nhiên, bản chất thực sự của hai phương pháp này là khác nhau.

Lưu ý khi chọn vay tại Home Credit

Nên nắm rõ các khoản phí khi vay tiền

Home Credit chủ yếu cho vay tín chấp thế nên sẽ không thu phí thẩm định tài sản hay công chứng. Tuy nhiên để chủ động trong quá trình vay vốn, bạn nên tìm hiểu kỹ những khoản phí phải nộp để tránh mất tiền oan.

Mặt khác, bạn cũng nên tìm hiểu về phí trả nợ trước hạn. Trong một số trường hợp, bạn có đủ tiền để thanh toán toàn bộ khoản vay khi chưa đến ngày kết thúc hợp đồng vay vốn. Bạn nóng lòng muốn trả nợ để không phải trả lãi hàng tháng nữa. Tuy nhiên, Home Credit có chính sách nộp phạt cho những trường hợp thanh toán trước hạn. Bạn sẽ phải trả thêm số tiền đó.

Tìm hiểu lãi suất và các chương trình ưu đãi

Lãi suất là một điều cần đặc biệt chú ý khi vay tiền. Điều này giúp bạn cân nhắc được khoản vay và tính toán thời gian trả nợ của mình.

Hiện nay, mức lãi suất vay tiền trả góp tại Home Credit chỉ từ 1,66%/tháng. Tùy từng thời điểm trong năm sẽ có chương trình khuyến mại, mức lãi suất có thể là 0% và còn tùy thuộc vào sản phẩm vay cụ thể.

Tuy nhiên, mức lãi này thường chỉ được áp dụng trong một thời gian nhất định sau đó thả nổi. Vì vậy, bạn nên hỏi rõ nhân viên của Home Credit về thời gian áp dụng và biên độ dao động của lãi suất sau thời gian ưu đãi ra sao trước khi đưa ra quyết định vay tiền tại đó.

Chú ý khi thanh toán khoản vay của Home Credit

Bạn nên thực hiện thanh toán khoản vay hàng tháng dựa theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn khi làm hợp đồng để tránh những phụ phí phát sinh.

Đặc biệt bạn cần giữ lại biên lai đã thanh toán để làm bằng chứng trong những trường hợp rắc rối về sau. Vì Home Credit không chịu trách nhiệm với bất kỳ thanh toán nào của bạn mà không có biên lai thanh toán.

Qua những thông tin trên hy vọng các bạn đã nắm được Cách tính lãi suất vay Home Credit. Nếu bạn đang cần vay vốn nhanh hãy liên hệ cho Vays.vn, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn khoản vay phù hợp với lãi suất thấp từ các đơn vị cho vay uy tín nhất hiện nay!

5/5 - (3 bình chọn)

Viết một bình luận