Danh mục

  Tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội TP HCM là việc nên làm thường xuyên của người lao động và doanh nghiệp. Bởi nó có thể giúp bạn kiểm soát các vấn đề liên quan đến sổ bảo hiểm một cách hiệu quả. Tuy nhiên, làm thế nào để tìm thông tin nhanh chóng và chính xác nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây Vays.vn sẽ hướng dẫn cách tra cứu thông tin BHXH trên trang chủ của BHXH TP HCM nhanh chóng chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

  Cập nhật thông tin chính sách BHXH và tra cứu BHXH online nhanh nhất

  1. Tra cứu tình hình đóng BHXH TP HCM

  Hiện tại trên cổng thông tin của Bảo hiểm xã hội TP HCM, người lao động và doanh nghiệp có thể thực hiện tra cứu thông tin đóng BHXH bằng cách truy cập: http://bhxhtphcm.gov.vn

  - Tra cứu tình hình đóng BHXH của đơn vị

  Sau khi truy cập website của BHXH TP HCM, đơn vị có thể chọn mục thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT & BHTN C12-TS để tra cứu tình hình đóng Bảo hiểm. Nếu đơn vị của bạn đã có tài khoản thì đăng nhập và tra cứu thông tin về thời gian đóng BHXH của đơn vị. Trường hợp chưa có tài khoản thì dùng mã số thuế và chữ ký số để đăng ký.

  - Tra cứu thông tin đóng BHXH của người lao động

  Để tra cứu BHXH TP HCM của cá nhân, bạn truy cập vào mục thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT & BHTN C13-TS (cá nhân). Hệ thống sẽ tự động chuyển đến Cổng thông tin của BHXH Việt Nam https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx. Tại đây, bạn tiến hành nhập các thông tin cá nhân để tra cứu.

  Sau khi hiển thị kết quả, bạn có thể dễ dàng tra được các thông tin tham gia BHXH, BHTN, BHTNLĐ:

  • Thời gian tham gia BHXH: bao gồm các mốc thời gian, tổng thời gian đóng Bảo hiểm.

  • Đơn vị đóng BHXH: tên công ty, chức vụ kiêm nhiệm, nơi làm việc.

  • Mức lương đóng Bảo hiểm xã hội tại các đơn vị làm việc.

  Sau khi bấm tra cứu, hệ thống BHXH TP HCM sẽ chuyển đến hệ thống của Cổng thông tin BHXH Việt Nam

  2. Tra cứu thông tin các văn bản, hồ sơ

  Để cập nhật các thông tin mới nhất từ các văn bản Luật Bảo hiểm xã hội, bạn cũng có thể tìm kiếm trên trang của Bảo hiểm xã hội TP HCM. Bạn chọn mục loại văn bản và lựa chọn loại hình văn bản cần tra cứu: Công văn, Luật, Nghị định, Thông tư, Quyết định,... Ngoài ra, nếu cần tìm văn bản mới nhất, hãy vào mục văn bản mới để cập nhật các thông tin mới từ Luật BHXH.

  3. Tra cứu thủ tục hồ sơ một cửa

  Mục thủ tục hồ sơ một cửa là tập hợp các biểu mẫu, phiếu giao nhận theo quy định của Luật, bạn có thể trực tiếp tải về và sử dụng để thực hiện các nghiệp vụ theo đường dẫn http://vanban.bhxhtphcm.gov.vn/handle/BHXHTPHCM_123456789/1

  • Biểu mẫu liên quan đến quy trình thực hiện thủ tục hồ sơ một cửa.

  • Hồ sơ giải quyết các chế độ Bảo hiểm xã hội: bao gồm 47 biểu mẫu.

  • Thủ tục hồ sơ sao y: 4 biểu mẫu.

  • Hồ sơ liên quan đến sổ BHXH và thẻ BHYT: 34 biểu mẫu.

  • Thủ tục hồ sơ để đề nghị thanh toán chế độ BHYT: 15 biểu mẫu.

  • Thủ tục hồ sơ dùng để thu BHXH, BHYT, BHTN: 40 biểu mẫu, chủ yếu sử dụng cho các các bộ thu hoặc Cơ quan Bảo hiểm xã hội.

  Các văn bản, biểu mẫu của thủ tục hồ sơ một cửa mà trang BHXH TP HCM cung cấp.

  4. Tra cứu các đơn vị vi phạm Luật BHXH

  Để biết đơn vị của bạn có nằm trong danh sách vi phạm các quy định của Luật Bảo hiểm xã hội hay không, bạn truy cập vào mục các đơn vị vi phạm Luật BHXH, BHYT, BHTN để tra cứu. Trong đó, các đơn vị còn nợ tiền Bảo hiểm hoặc có sai phạm trong công tác đóng BHXH sẽ được cập nhật theo từng thời điểm.

  5. Hỏi đáp liên quan đến Bảo hiểm xã hội

  Trên trang Cổng thông tin của BHXH TP HCM, bạn có thể tham gia diễn đàn trao đổi, hỏi đáp tất cả các nghiệp vụ liên quan đến Bảo hiểm xã hội. Đây là diễn đàn mang tính hữu ích cao, giúp những người làm công tác BHXH có cơ hội trao đổi và học hỏi, cập nhật thông tin, trau dồi nghiệp vụ tốt.

  Để tham gia diễn đàn, bạn truy cập trang http://bhxhtphcm.gov.vn và chọn mục hỏi đáp. Bạn có thể tra cứu các chủ đề đã được trao đổi hoặc đăng ký tài khoản để đăng nội dung cần giải đáp.

  6. Hướng dẫn hoạt động quản lý thu BHXH, BHYT, BHTN

  Danh mục này chủ yếu sử dụng cho các cán bộ thu, cán bộ quản lý bên Cơ quan Bảo hiểm xã hội. Trong đó bao gồm các tài liệu, văn bản hướng dẫn đại lý thu thực hiện các nghiệp vụ:

  • Tài liệu hướng dẫn đại lý thu: 16 biểu mẫu, văn bản hướng dẫn.

  • Tài liệu đào tạo cán bộ, nhân viên quản lý thu: 5 văn bản hướng dẫn, đào tạo.

  • Danh sách các nhà cung cấp dịch vụ BHXH điện tử iVAN.

  • Số tài khoản để thu BHYT hình thức hộ gia đình hoặc tự nguyện phục vụ cho nhu cầu tự đóng Bảo hiểm của các cá nhân, gia đình.

  Trên đây là các thông tin Vays.vn hướng dẫn để người dùng có thể tra cứu thông tin liên quan đến BHXH TP HCM trên trang Cổng thông tin chính thức của Bảo hiểm xã hội TP HCM. Người lao động, doanh nghiệp, người tham gia Bảo hiểm tự nguyện, cán bộ BHXH,... đều có thể sử dụng hệ thống này để tra cứu các thông tin BHXH, BHYT, BHTN nhanh chóng và chính xác.

   

  Xem thêm các tin tức khác.

  Avatar

  TIN TỨC KHÁC

  Kinh nghiệm vay tiền FE CREDIT lãi thấp nhất

  Tài Chính Vays hỗ trợ vay vốn nhanh phù hợp với những khách hàng đang cần sử dụng nguồn vốn gấp. Với thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng các công ty tài chính như FE CREDIT được nhiều khách hàng tìm hiểu sử dụng
  Đang online: 0 Hôm nay: 5824 Tổng truy cập: 2382611