Hướng dẫn rút tiền mặt tại ATM không cần thẻ mới nhất 2022

Rút tiền mặt không dùng thẻ ATM là như thế nào?

Thẻ ATM được sử dụng để giao dịch tại cây ATM như kiểm tra số dư, chuyển khoản, rút tiền hoặc thanh toán hóa đơn cố định như điện nước, cước viễn thông… Thẻ ATM còn được sử dụng để trả tiền hàng hóa tại siêu thị, trung tâm thương mại hoặc bất kỳ đâu chấp nhận thanh toán qua POS/EDC và cũng thường xuyên được giảm giá nếu thanh toán qua thẻ.

Ngân hàng luôn tìm cách tạo ra sự tiện dụng nhất cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Và rút tiền mặt tại ATM mà không cần tới thẻ chính là một tính năng mới được một số ngân hàng hiện nay triển khai, và sớm “lấy lòng” được khách hàng của họ. 

Thế nào là rút tiền mặt ATM không cần thẻ?

Rút tiền mặt tại ATM không cần thẻ là tính năng bổ sung tại ATM của một số ít ngân hàng tại Việt Nam, cũng như chỉ áp dụng đối với chủ thẻ ghi nợ (có tài khoản thanh toán tại ngân hàng). Dịch vụ này thực sự hữu ích, nhất là trong trường hợp không còn tiền mặt bên người hoặc bị mất thẻ khi đi xa.

Tính năng rút tiền mặt không cần thẻ tại ATM cho phép chúng ta rút tiền tại cây ATM bằng thuê bao di động. Người thân sẽ chuyển tiền vào thuê bao di động của bạn thông qua Internet Banking (hoặc dịch vụ ngân hàng điện tử tương đương), và bạn sẽ rút tiền tại ATM bằng thuê bao di động đó; hoặc soạn tin nhắn để rút tiền từ chính tài khoản của bạn.

Ưu điểm khi rút tiền mặt không cần thẻ ATM

 • Không cần mang theo thẻ ATM vẫn có thể rút tiền mặt mọi lúc, mọi nơi.
 • Cách rút này an toàn hơn vì bạn không phải lo bị mất thẻ hay không.
 • Tính bảo mật cao nhờ phải tiến hành đăng nhập, đăng ký qua nhiều bước: Mật khẩu, vân tay, mã OTP,…
 • Chưa từng ghi nhận trường hợp khách hàng nào bị mất tiền do sử dụng cách rút tiền bằng điện thoại. Để đảm bảo an toàn, bạn nên đăng xuất tài khoản khỏi ứng dụng trên điện thoại, xoá mã bí mật sau giao dịch, đồng thời không cấp mã OTP cho bất cứ ai.

Hướng dẫn cách rút tiền mặt không cần thẻ ATM của một số ngân hàng

4 ngân hàng sử dụng ứng dụng rút tiền mặt tại ATM không cần thẻ nổi trội nhất phải kể đến đó là: BIDV, VietinBank và Eximbank.

Đối với BIDV

Nắm bắt kịp thời xu hướng rút tiền mặt không cần sử dụng thẻ ATM, ngân hàng BIDV cũng đã triển khai dịch vụ thanh toán sử dụng công nghệ QRcode – BIDV Pay+ vào tháng 9/2018. Với dịch vụ mới này, khách hàng có thể thanh toán và đặc biệt là rút tiền không cần thẻ BIDV.

Bước 1: Tải ứng dụng về máy

 • Tải cho Iphone: TẠI ĐÂY
 • Tải cho Android: TẠI ĐÂY

Bước 2: Bạn tìm đến địa chỉ cây ATM BIDV gần nhất

Bước 3: Vào ứng dụng BIDV SmartBanking, chọn Rút tiền QR tại ATM

Vào ứng dụng BIDV SmartBanking

 

Bước 2: Quét mã QR tại cây ATM BIDV và tiếp tục lựa chọn số tiền, rút tiền và hoàn tất giao dịch

Rút tiền qua mã QR

Đối với VietinBank

Để rút tiền không cần thẻ Vietinbank, bạn cần có tài khoản thanh toán tại ngân hàng VietinBank và khởi tạo lệnh nếu muốn rút tiền thông qua tin nhắn:

 • Soạn tin nhắn CTG RUT số tiền gửi tới 8149, hệ thống sẽ gửi 2 mã giao dịch sau khi ngân hàng xác nhận mật khẩu SMS tài chính của bạn. Dịch vụ này áp dụng cho chủ thẻ ghi nợ E-Partner và phải đăng ký SMS tài chính (có tính năng chuyển tiền, thanh toán hóa đơn).
 • Ấn “Rút tiền không cần thẻ” trên màn hình ATM
 • Nhập mã giao dịch 1.
 • Nhập số tiền.
 • Nhập và giao dịch 2 và rút tiền.

Rút tiền bằng vân tay Eximbank

Khách hàng cá nhân có tài khoản thanh toán tại Eximbank có thể rút tiền tại ATM bằng xác thực vân tay:

Đăng ký mã dấu vân tay tại ngân hàng

Đăng ký mã dấu vân tay tại ngân hàng

Có thể đăng ký dịch vụ này tại các điểm giao dịch của Eximbank trên toàn quốc, ngân hàng sẽ miễn phí đăng ký. Tuy nhiên hiện chỉ khoảng 60 ATM ở các tỉnh, TP lớn có hỗ trợ tính năng này.

Sử dụng dấu vân tay tại cây ATM

Sử dụng dấu vân tay tại cây ATM

Chỉ cần đưa ngón tay vào chỗ nhận dạng trên máy, kết hợp với mã số vân tay là có thể giao dịch và rút tiền. Tính năng này cũng được áp dụng khi giao dịch tại quầy, theo đó bạn không cần mang theo CMND hay hộ chiếu.

Một cá nhân nên sử dụng đồng thời thẻ ghi nợ (thẻ ATM theo ý hiểu của nhiều người) và thẻ tín dụng. Dùng thẻ ghi nợ để chuyển khoản và rút tiền khi cần, có thể dùng thẻ này để mua hàng nhưng sẽ không tiết kiệm bằng thẻ tín dụng. Chỉ cần đủ 15 tuổi là có thể mở thẻ ghi nợ, tài chính ổn định một chút là có thể mở thẻ tín dụng (Ví dụ thu nhập từ khoảng 3 triệu đồng/tháng hoặc có giấy tờ thế chấp…).

Bài viết này có hữu ích không? post

Viết một bình luận