Hướng dẫn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB

Để không vướng vào các khoản nợ xấu và rủi ro, khách hàng nên chủ động theo dõi và thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn.

Hướng dẫn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB

Ngân hàng VIB hiện nay cho phép thanh toán dư nợ bằng nhiều cách thức, tạo điều kiện tối đa cho khách hàng. Dưới đây là các cách thanh toán dư nợ mà bạn có thể thực hiện.

Thanh toán bằng cách nộp tiền mặt trực tiếp

Đây là cách thức truyền thống mà ai cũng có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần mang thẻ tín dụng, tiền mặt, giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng VIB gần nhất là có thể dễ dàng thanh toán dư nợ.

Thẻ tín dụng Cash Back của ngân hàng VIB

Thanh toán qua ngân hàng

Cách thức thứ hai mà khách hàng có thể lựa chọn để thanh toán dư nợ là thanh toán qua ngân hàng. Dựa vào các hoạt động của ngân hàng, khách hàng dễ dàng thanh toán bằng một trong các cách sau:

Thanh toán qua Internet Banking hoặc MyVIB

Thông qua Internet Banking và MyVIB, ngoài việc quản lý tài khoản thẻ tín dụng, khách hàng còn có thể dễ dàng thanh toán dư nợ.

 • Bước 1: Truy cập vào Internet Banking hoặc MyVIB
 • Bước 2: Chọn mục Quản lý thẻ và chọn Thanh toán dư nợ
 • Bước 3: Nhập thông tin thanh toán gồm số thẻ tín dụng và số tiền cần thanh toán
 • Bước 4: Xác thực bằng mã OTP

Đặc biệt, với Internet Banking, bạn cũng dễ dàng thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB Mastercard cho người khác, chỉ cần nhập chính xác thông tin thanh toán là có thể thực hiện giao dịch.

Thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng khác

VIB cũng cho phép bạn chuyển khoản từ ngân hàng khác vào tài khoản thẻ tín dụng để thanh toán dư nợ. Với cách thức này, khi chuyển khoản bạn cần lưu ý để cung cấp đầy đủ các thông tin gồm:

 • Ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng Thương mại Cổ phần quốc tế Việt Nam (VIB)
 • Tên tài khoản thụ hưởng
 • Số tài khoản thụ hưởng: Số thẻ tín dụng
 • Nội dung giao dịch: Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB

Thanh toán bằng hình thức trích nợ tự động

Ngoài hai cách thức trên, VIB còn hướng dẫn khách hàng thanh toán bằng hình thức trích nợ tự động, vừa tiết kiệm thời gian vừa tăng sự chủ động cho chủ thẻ tín dụng, giúp tránh được tình trạng quên thanh toán dẫn đến nợ xấu.

Muốn thực hiện cách thức này, chủ thẻ tín dụng phải đăng ký với ngân hàng tài khoản thanh toán chỉ định trước để thanh toán dư nợ. Hàng tháng ngân hàng sẽ trích từ tài khoản đã đăng ký một khoản tiền theo chỉ định của chủ thẻ để thanh toán dư nợ.

Tuy nhiên khách hàng phải đảm bảo tài khoản thanh toán có đủ số dư như đã đăng ký trước đó, ngoài ra để sử dụng hình thức này, khách hàng bắt buộc phải đến địa chỉ ngân hàng trước đó từng mở thẻ.

Khách hàng có thể dễ dàng thanh toán thẻ tín dụng VIB bằng Momo

Thanh toán qua ví điện tử Momo

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều liên kết với ví điện tử, giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn khi thanh toán. VIB là một trong những ngân hàng liên kết của ví điện tử Momo, bạn có thể dễ dàng thanh toán dư nợ tín dụng qua ví Momo theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Momo
 • Bước 2: Từ màn hình chính của ứng dụng chọn tính năng “Thanh toán hóa đơn”
 • Bước 3: Chọn hóa đơn “Vay tiêu dùng”
 • Bước 4: Nhập số tài khoản thẻ tín dụng
 • Bước 5: Nhập số tiền cần thanh toán
 • Bước 6: Chọn “Tiếp tục” và ấn “Xác nhận” để thanh toán dư nợ

Một số lưu ý khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB

Việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB ngày càng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn cho khách hàng. Tuy nhiên chủ thẻ tín dụng vẫn nên lưu ý một số nội dung dưới đây để tăng hiệu quả sử dụng, tránh mất tiền oan khi thanh toán dư nợ:

Luôn chủ động thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn 

Ngày đến hạn thanh toán là thời điểm cuối cùng mà chủ thẻ tín dụng được miễn lãi, do đó nếu thanh toán chậm bạn sẽ phải trả thêm phí chậm thanh toán (4% số tiền chậm thanh toán, tối thiểu 200.000 đồng và tối đa 2.000.000 đồng)

Có kế hoạch chi tiêu hợp lý

Việc lập kế hoạch quản lý chi tiêu sẽ giúp chủ thẻ tránh được việc mua sắm, thanh toán vượt quá khả năng chi trả, dẫn đến nợ xấu.

Lựa chọn thẻ tín dụng có kỳ hạn miễn lãi dài

Các dòng thẻ tín dụng thường có thời hạn miễn lãi từ 45 đến 55 ngày, khi mở thẻ ngoài các ưu đãi về mua sắm, chi tiêu khách hàng nên cân nhắc thêm yếu tố về thời hạn miễn lãi.

Hiện nay tại VIB có sản phẩm thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate có ưu đãi miễn lãi trong suốt thời hạn sử dụng thẻ.

Thời gian miễn lãi càng dài sẽ càng có lợi cho khách hàng. Tuy nhiên đây chỉ là yếu tố phụ trợ thêm, quan trọng nhất là chủ thẻ vẫn nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý và chủ động thanh toán đúng hạn.

Trên đây là các cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB. Hy vọng qua bài viết này, bạn nắm được quy trình thanh toán dư nợ tín dụng, chủ động hơn trong quá trình sử dụng thẻ.

Bài viết này có hữu ích không? post

Viết một bình luận