Top 10 ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt nhất

Hiện nay thẻ tín dụng đang trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực trong cuộc sống của mỗi người về mặt tài chính, tuy nhiên bạn đã biết nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất để hưởng ưu đãi tối đa khi chi tiêu, tiện lợi khi thanh toán?

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn chọn ra những tiêu chí chọn ngân hàng làm thẻ tín dụng được người tiêu dùng đánh giá cao và tin dùng nhất, đây cũng là gợi ý giúp bạn tìm được loại thẻ phù hợp nhất với mình!

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một phương tiện thanh toán mới thay thế cho việc thanh toán bằng tiền mặt, khách hàng có thể chi tiêu trước, trả tiền sau và được hưởng nhiều lợi ích ưu việt từ việc sử dụng thẻ tín dụng.

Bạn cũng có thể xem thẻ tín dụng là một hình thức cho vay của ngân hàng, tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất so với các hình thức cho vay khác đó là khi sử dụng thẻ tín dụng, chỉ cần chủ thẻ trả tiền trong khoảng thời gian quy định (thông thường là 45 ngày) sẽ không bị tính thêm các khoản lãi suất nào cho thẻ. 

Tìm hiểu về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Thanh toán khi mua hàng

Tiện lợi, linh hoạt trong chi tiêu và có thể dễ dàng thanh toán các giao dịch mọi lúc mọi nơi trên toàn cầu. Nguồn hỗ trợ tài chính đắc lực trong các trường hợp thanh toán khi mua sắm mà không cần dùng tiền mặt.

Ví dụ: Khi sở hữu chiếc thẻ tín dụng Mastercard thì trong quá trình đi công tác hay du lịch ở nước ngoài bạn không cần mang theo tiền mặt, không cần đổi ngoại tệ. Chỉ cần dùng thẻ Mastercard để thanh toán, chi tiêu, mua sắm, giải trí… và bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt trong các trường hợp cần thiết.

Miễn lãi 45 ngày

Đây là một điểm ưu đãi đặc biệt mà chỉ có ở thẻ tín dụng, đó là việc miễn lãi tối đa 45 ngày. Nghĩa là số tiền bạn đã “mượn” trong thời gian này, bạn sẽ không bị tính lãi. Điều này giúp bạn có thêm thời gian trả nợ mà không phải chịu khoản phí phát sinh nào.

Ưu đãi khi mở thẻ tín dụng

Tại hầu hết các ngân hàng hiện nay, khi mở thẻ tín dụng bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn như được tặng quà, Voucher giảm giá… trong khi mở thẻ ghi nợ hầu như không có ưu đãi.

Lợi ích ưu việt

Khách hàng không lo bị lấy cắp thông tin hay gian lận thẻ. Nếu mất thẻ, bạn có thể yêu cầu tổ chức phát hành thẻ phong tỏa tài khoản ngay lập tức chỉ bằng một cuộc điện thoại. Dễ dàng như đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay trực tuyến thông qua thẻ tín dụng, đồng thời có thể quản lý chi tiêu thông qua bảng sao kê được gửi tới bạn mỗi tháng.

Điều kiện cơ bản để làm thẻ tín dụng

 • Là công dân Việt Nam/người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi. Chủ thẻ bắt buộc phải có CMND/hộ chiếu khi làm thẻ
 • Thu nhập tài chính ổn định
 • Uy tín điểm tín dụng cá nhân
 • Một số giấy tờ chứng minh khác tuỳ theo từng ngân hàng

Tiêu chí lựa chọn ngân hàng làm thẻ tín dụng

Việc mở thẻ tín dụng tại ngân hàng uy tín và có nhiều chính sách ưu đãi cho thẻ tín dụng sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho chủ thẻ. Vậy nên chọn mở thẻ tín dụng tại ngân hàng nào là tốt nhất? Dưới đây là một số tiêu chí chọn ra ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt mà bạn có thể tham khảo để mở thẻ được hiệu quả nhất.

Uy tín và thương hiệu

Một ngân hàng có danh tiếng, uy tín, bề dày lịch sử và ít biến động, mạng lưới hệ thống rộng rãi, nhiều loại hình dịch vụ sẽ là lựa chọn để bạn quyết định làm thẻ tín dụng. Bạn không nên chọn những ngân hàng nhỏ lẻ, dịch vụ yếu kém, nhiều biến động xấu vì nó mang đến những rủi ro lớn. Chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc, tìm hiểu thông tin kỹ càng về ngân hàng bạn lựa chọn.

Hạn mức thẻ tín dụng và lãi suất

Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng cung cấp cho chủ thẻ để sử dụng. Hạn mức này được cấp tùy thuộc vào những thông tin mà ngân hàng xác minh về thu nhập thường xuyên và mức độ ổn định của thu nhập đó. Khi khách hàng thanh toán đủ số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng, họ sẽ được cấp hạn mức cho kỳ tín dụng mới. Ngân hàng có hạn mức tín dụng cao có thể đáp ứng nhu cầu mua sắm và chi tiêu của khách hàng, đồng thời mức chi phí lãi suất thấp để hạn chế khả năng chi trả tiền lãi cao do thanh toán chậm trễ.

Phí thường niên

Phí thường niên thẻ tín dụng là chi phí hàng năm mà chủ thẻ phải nộp cho ngân hàng để duy trì thẻ. Chi phí này dao động khác nhau tùy vào ngân hàng, bạn có thể chọn ngân hàng có phí thường niên hợp lý và dễ chấp nhận nếu dịch vụ của ngân hàng này tốt. Tuy thuộc vào nhu cầu, hạn mức và ưu đãi mà mức phí thường niên sẽ thay đổi.

Khuyến mãi, ưu đãi

Tất cả các loại thẻ tín dụng đều có nhiều ưu đãi mua sắm cho chủ thẻ. Bạn sẽ có cơ hội được giảm giá hàng hóa, nhận voucher khuyến mãi, chương trình tri ân, nhận quà tặng thường xuyên. Hơn nữa, mạng lưới điểm sử dụng rộng khắp như nhà hàng, khách sạn, spa, các trung tâm thương mại và dịch vụ du lịch, thậm chí một số thẻ còn có đặc quyền hàng không tích lũy dặm bay, bảo hiểm du lịch, nhận hoàn tiền… Vì vậy khi chọn mở thẻ, bạn cần xem xét những đặc quyền ưu đãi mà bạn có thể nhận được.

CitiBank là gợi ý đầu tiên giúp bạn mở thẻ tín dụng tốt nhất

Một ưu đãi khi là làm thẻ tín dụng của Citibank

Tính bảo mật

Thẻ tín dụng có mức độ sử dụng rất phổ biến nên dễ bị người khác lấy cắp thông tin. Ngân hàng có hệ thống bảo mật tốt đồng nghĩa với việc tiền của bạn cũng được “an toàn”, giúp bạn an tâm sử dụng thẻ rộng rãi khi mua sắm trực tuyến trong hoặc ngoài nước.

Tuy nhiên, từ phía bạn cũng cần có trách nhiệm bảo quản thẻ và bảo mật tốt thông tin của mình. Không giao thẻ của mình cho người khác sử dụng, khi bị mất thẻ cần báo ngay cho ngân hàng để phong toả thẻ kịp thời, tránh làm tổn thất về tài chính cũng như mất thông tin cá nhân.

Top 10 ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt nhất năm 2021

Ngân hàng Vietcombank

Là ngân hàng hàng uy tín hàng đầu, có vốn điều lệ lớn. Hạng mục thẻ tín dụng của Vietcombank rất được ưa chuộng. Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American bao gồm sự kết hợp của 3 bên: Vietcombank,  Vietnam Airlines và American Express là tấm thẻ tín dụng cao cấp nhất trên thị trường với hạn mức tín dụng lên đến 1 tỷ, tập trung vào những ưu đãi và quyền lợi vượt trội nhất trong các lĩnh vực ngân hàng, hàng không, bảo hiểm, du lịch và giải trí.

Thẻ tín dụng Vietcombank

Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express

Ngoài ra có một số thẻ như Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank Diamond Plaza Visa, thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Unionpay có hạn mức lên đến 500 triệu và mức phí thường niên khoảng 400 nghìn đồng.

Ngân hàng BIDV

BIDV là ngân hàng lớn, nằm trong hệ thống Big Four – 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Việc sở hữu tấm thẻ tín dụng từ BIDV là mong muốn của nhiều người.

Hiện nay, BIDV đang có có những loại thẻ phù hợp với người có mức thu nhập trung bình từ 4.000.000 – 7.000.000 vnđ/tháng, hạn mức thẻ cao, phí thường niên chỉ từ 200.000 – 400.000 vnđ:

 • Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Classic
 • Thẻ đồng thương hiêu BIDV Visa Manchester United

Bên cạnh đó, BIDV cũng cấp cấp những dịch vụ thẻ cao cấp hơn, hạn mức lên đến 1 tỷ, phí thường niên chỉ từ 300.000 – 1.000.000 vnđ/năm:

 • Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Gold
 • Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Mastercard Platinum
 • Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Platinum

Các loại thẻ tín dụng của BIDV

Các loại thẻ tín dụng của BIDV

Ngân hàng HSBC

Hạng Visa chuẩn của HSBC phù hợp với những khách hàng có mức thu nhập bình quân 6.000.000 vnđ/tháng, cung cấp hạn mức từ 12.000.000 – 60.000.000 vnđ, mức phí thường niên là 300.000 vnđ. Ngoài ra, khách hàng còn nhận được điểm thưởng cho mỗi lần chi tiêu bằng thẻ để quy đổi lấy quà tặng, dặm bay, phiếu mua sắm.

Những khách hàng có thu nhập cao hơn, trong mức từ 12.000.000 – 18.000.000 vnđ/tháng sẽ có được hạn mức tới 1 tỷ đồng, chỉ trả mức phí thường niên từ 600.000 – 1.200.000 vnđ. Đây được gọi là Thẻ tín dụng HSBC Premier World MasterCard®.

Ngân hàng VPBank

VPBank là một ngân hàng trẻ có nhiều thành tựu, đem lại các dịch vụ tốt và những lợi ích cho khách hàng. Chương trình VPBank Card Privileges đem lại cho khách hàng cơ hội trải nghiệm các dịch vụ, ưu đãi với hơn 700 đối tác của VPBank (giảm giá từ 10% đến 55% các sản phẩm và dịch vụ).

Chỉ với mức thu nhập bình quân từ 5.000.000 – 7.000.000 vnđ mỗi tháng, bạn sẽ sở hữu thẻ tín dụng VPBank với hạn mức 500.000.000 vnđ, chi trả phí thường niên từ 274.000 – 400.000 đồng.

 • Thẻ tín dụng VPBank Mastercard Mc2 Credit
 • Thẻ tín dụng VPBank Lady

Ngoài ra còn có thẻ tín dụng hạn mức tín dụng lên đến 1 tỷ, phí thường niên từ 660.000 – 880.000 đồng/năm là:

 • Thẻ tín dụng Mastercard Platinum
 • Thẻ Đồng thương hiệu Vietnam Airlines – VPBank Platinum Master Card

Ngân hàng Citibank

Citibank nổi tiếng với những ưu đãi về dịch vụ mua sắm, ăn uống chiết khấu tốt… với số tiền quy đổi được tự động tích lũy suốt năm, ưu đãi khi mua sắm, ăn uống và du lịch lên đến 50% và hạn mức tín dụng cao nhất đến 900 triệu.

 • Mức thu nhập từ 10.000.000 -15.000.000 vnđ, bạn có thể làm thẻ tín dụng Citi Rewards, Citi Cash Back, Citi®ACE Life®, với mức phí thường niên từ 800.000 đến 1.200.000 vnđ.
 • Mức thu nhập 20.000.000 vnđ trở lên bạn có thể làm thẻ Citi PremierMiles với mức phí thường niên 1.500.000 vnđ.

Bên cạnh đó, Citibank có chương trình hỗ trợ vay tín chấp tiêu dùng qua thẻ đến 10 lần lương hoặc tối đa 600.000.000 vnđ.

Đặc biệt, thẻ tín dụng Citi Cash Back giúp Hoàn Tiền Mặt tốt nhất thị trường hiện nay, =>> Đăng ký mở thẻ tín dụng Citi Cash Back online để được hoàn tiền đến 5% chi tiêu, có thể hoàn tiền đến 7.200.000 VNĐ mỗi năm và tiền hoàn lại không bao giờ hết hạn.

Ngân hàng Standard Chartered

Standard Chartered là ngân hàng với bề dày lịch sử, hoạt động tín dụng ổn định và sôi động tại một trọng những thị trường tài chính lớn nhất thế giới. Hiện nay, Standard Chartered có 3 loại thẻ rất được yêu thích cùng hàng loạt chương trình ưu đãi, hoàn tiền lớn khi dùng thẻ:

 • Thẻ tín dụng Priority WorldMiles
 • Thẻ tín dụng WorldMiles
 • Thẻ tín dụng Platinum CashBack

Ngân hàng VIB

Thẻ tín dụng VIB cho khách hàng nhiều ưu đãi trong cả năm từ các đối tác dịch vụ ăn uống, du lịch, spa, mua sắm… Khách hàng được tạo điều kiện thanh toán dễ dàng với hơn 33 triệu điểm chấp nhận thẻ và rút tiền tại hơn 1,9 triệu cây ATM trên toàn cầu.

Trung bình khách hàng thu nhập từ 10.000.000 vnđ trở lên là có thể làm thẻ tín dụng VIB với hạn mức 200.000.000 vnđ, phí thường niên từ 200.000 – 400.000 vnđ/năm:

 • Thẻ tín dụng quốc tế VIB Chip MasterCard chuẩn
 • Thẻ tín dụng quốc tế VIB Chip MasterCard vàng

=>> Đăng ký mở thẻ tín dụng VIB online Plus để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn

Thẻ tín dụng vàng VIB

Thẻ tín dụng vàng VIB

Ngân hàng Sacombank

Với thẻ tín dụng nội địa Sacombank, khách hàng chỉ cần có mức thu nhập bình quân từ 3.000.000 – 5.000.000 vnđ là có thể làm được. Khi dùng thẻ tín dụng Sacombank, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi về trải nghiệm dịch vụ sân golf, khách sạn 5 sao, thời trang cao cấp,… trên toàn thế giới. Những loại thẻ tín dụng Sacombank phổ biến:

 • Sacombank Family
 • Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank MasterCard
 • Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank Visa
 • Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank JCB Car Card

Bên cạnh đó, sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank Visa Platinum với hạn mức lên đến 1 tỷ và mức phí thường niên khoảng 999.000 vnđ/năm.

=>> Đăng ký mở thẻ tín dụng Sacombank TẠI ĐÂY

Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, với thu nhập chỉ từ 2.5 triệu đồng/tháng là bạn có thể mở thẻ tín dụng tại Vietinbank. Một số loại thẻ tín dụng phổ biến của Vietinbank là:

 • Thẻ tín dụng quốc tế Premium Banking
 • Thẻ tín dụng quốc tế Visa Signature
 • Thẻ tín dụng quốc tế VietinBank Cremium Visa
 • Thẻ tín dụng quốc tế VietinBank JCB
 • Thẻ tín dụng quốc tế VietinBank MasterCard
 • Thẻ tín dụng quốc tế Vietinbank Mastercard Platinum Cashback
 • Thẻ tín dụng quốc tế VietinBank Visa Platinum

Ngân hàng Tiên Phong

TPBank là ngân hàng trẻ năng động và đầy tiềm năng, hiện nay, TPBank đang cung cấp khá nhiều loại thẻ tín dụng với những ưu đãi tuyệt vời về trải nghiệm golf, hoàn tiền 0.5% cho các giao dịch, hoàn 10% cho chi tiêu ở lĩnh vực Giáo dục, Y tế,…
Một số thẻ tín dụng tiêu biểu của TPBank bao gồm:

 • Thẻ tín dụng quốc tế TPBank World MasterCard Golf Privé
 • Thẻ tín dụng quốc tế TPBank World MasterCard Club Privé
 • Thẻ tín dụng quốc tế TPBank VISA Platinum
 • Thẻ tín dụng quốc tế TPBank VISA Gold
 • Thẻ tín dụng quốc tế TPBank VISA Classic
 • Thẻ tín dụng quốc tế TPBank VISA FreeGo
 • Thẻ tín dụng quốc tế TPBank VISA Signature

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có rút tiền được không?

Trên thực tế, thẻ tín dụng có thể rút tiền được nhưng đa phần mọi người không dùng, bởi phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là rất cao (thông thường khoảng 4%), thêm vào đó là nợ xấu cho ngân hàng. Chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán chứ không phải “vay nóng” tiền mặt.

Các loại phí và lãi suất của thẻ tín dụng?

Hiện nay, các loại thẻ tín dụng tại Việt Nam có chu kỳ thanh toán trong khoảng 30 ngày mà ngân hàng sẽ chốt những giao dịch phát sinh của bạn và có thời gian ân hàn (nghĩa là thời gian trả nợ) là 15 ngày.

Các loại phí khi sử dụng thẻ bao gồm:

 • Phí thường niên
 • Phí rút tiền mặt
 • Phí phạt chậm thanh toán
 • Phí vượt hạn mức tín dụng

Thời hạn thanh toán thẻ tín dụng?

Sao kê thẻ tín dụng sẽ được gửi đến bạn mỗi tháng. Toàn bộ các giao dịch trong kỳ sao kê sẽ được liệt kê chi tiết. Ngày đến hạn thanh toán là 15 ngày kể từ ngày lập sao kê.

Thẻ tín dụng có điểm khác biệt nào so với thẻ ghi nợ?

 • Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép bạn “vay tiền” của ngân hàng để chi tiêu. Giới hạn chi tiêu sẽ là một hạn mức nhất định nào đó được cấp dựa trên hồ sơ đăng ký mở thẻ. Bạn phải hoàn lại số tiền đã “tạm vay” bằng thẻ tín dụng cho ngân hàng trong khoảng 15 ngày kể từ ngày lập sao kê. Quá thời gian đó khoản tiền sẽ bị tính thêm lãi suất.
 • Thẻ ghi nợ là thẻ thanh toán mà bạn chỉ có thể tiêu dùng giới hạn với số tiền trong thẻ. Bạn nạp bao nhiêu tiền thì được chi tiêu bấy nhiêu.

Với những thông tin trên bạn có thể bạn đã có cho mình quyết định nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất hiện nay hoặc nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy đăng ký tư vấn ngay để chọn ra sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và để thẻ tín dụng làm tròn nhiệm vụ “tiết kiệm mua sắm” mỗi khi ra ngoài giúp bạn.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

Bài viết này có hữu ích không? post

Viết một bình luận