Có nên vay tiền Theo hợp đồng tín chấp cũ không?

Hợp đồng tín chấp chắc chắn không còn xa lạ với những khách hàng vay tín chấp tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng. Bạn có biết hợp đồng tín chấp đã vay vẫn có thể sử dụng để vay thêm tiền từ các đơn vị tài chính không? Bởi hình hình thức vay này còn chưa phổ biến nên nhiều khách hàng còn e ngại không biết có nên vay tiền theo hợp đồng tín chấp cũ không, Tài Chính Vays sẽ cùng bạn tìm hiểu qua bài viết sau.

Tìm hiểu vay tiền theo hợp đồng tín chấp cũ

Hợp đồng tín chấp là hợp đồng cho vay, theo đó ngân hàng hoặc công ty tài chính là bên cho vay giao cho bên vay một khoản tiền để sử dụng vào mục đích xác định trong một thời hạn nhất định theo thoả thuận với nguyên tắc có hoàn trả cả gốc và lãi.

Như vậy có thể hiểu rằng khi hết hạn của hợp đồng, bên vay phải có nghĩa vụ trả lại cho bên cho vay số tiền tương đương với tiền đã vay đồng thời trả thêm số tiền lãi theo đúng thỏa thuận.

Vay theo hợp đồng tín chấp cũ của tổ chức tín dụng khác là hình thức vay vốn dựa trên hợp đồng tín dụng cũ của khách hàng. Theo đó, người đi vay không cần phải chứng minh thu nhập, không cần người bảo lãnh để vay. Còn tổ chức cho vay sẽ dựa trên hợp đồng tín chấp còn hiệu lực của khách hàng làm căn cứ quyết định có cho vay hay không.

vay tien bang hop dong tin chap cu 1

Khoản vay sẽ được duyệt tuỳ theo nhu cầu đăng ký của khách hàng. Tuy nhiên khoản vay có thể giảm (tuỳ theo thu nhập hàng tháng và khoản nợ hàng tháng mà khách hàng phải đóng ở các hợp đồng cũ).

Ưu điểm của vay tiền bằng hợp đồng tín chấp cũ

Vay theo hợp đồng tín dụng cũ có những ưu điểm nổi bật như:

 • Đối với những khách hàng đăng kí gói vay theo hợp đồng tín chấp cũ thì sẽ không cần giấy xác nhận lương hoặc sao kê tài khoản ngân hàng, hợp đồng lao động.
 • Chỉ cần khách hàng đang có hợp đồng trả góp khác ở homcredit, fecredit, hdsaigon, acs, tpbank, vpbank… trên 4 tháng hoặc đã tất toán cách đây 6 tháng đều có thể đăng kí vay vốn.
 • Tỷ lệ duyệt hồ sơ không cần thẩm định lên đến 90% nếu như khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ cần chú ý tại thời điểm hiện tại.
 • Hạn mức vay cao, lên đến 24 lần số tiền trả hàng tháng của hợp đồng tín dụng hiện tại
 • Thời gian vay linh hoạt từ 06 – 36 tháng.
 • Thời gian giải ngân chỉ 2 – 3 ngày từ khi nhận đủ hồ sơ, thậm chí nhanh trong ngày.
 • Hồ sơ, thủ tục đơn giản, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian.

Điều kiện và thủ tục vay theo hợp đồng tín chấp cũ

Điều kiện vay tiền bằng hợp đồng tín chấp cũ:

 • Khách hàng vay là công dân Việt Nam, từ 20 đến 60 với nam, 55 với nữ.
 • Khách hàng không có nợ xấu và đã thanh toán khoản vay cũ ít nhất 5 tháng, hợp đồng vay ở tổ chức khác vẫn đang có hiệu lực.
 • Có hợp đồng tín dụng của tổ chức khác vẫn còn hiệu lực và đã trả trên 5 tháng.
 • Đáp ứng được các điều kiện khác theo quy định của sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp của tổ chức cho vay.
vay tien bang hop dong tra gop 1

Thủ tục vay tiền nhanh bằng hợp đồng trả góp:

 • CMND hoặc CCCD (bản gốc)

Lưu ý: Tất cả giấy tờ đều cần có bản gốc để đối chứng làm hồ sơ, đơn vị cho vay sẽ không giữ bản gốc của bạn.

Có nên vay tiền theo hợp đồng tín dụng cũ không?

Có nên vay theo hợp đồng tín dụng hay không? Câu trả lời còn tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện cá nhân của khách hàng. Trường hợp bạn muốn nhận thêm khoản vay nhanh chóng không cần phải thực hiện các bước chứng minh thu nhập, xác nhận công tác,…thì vay theo hợp đồng cũ sẽ là một giải pháp thích hợp.

Khi vay bạn cũng nên cân nhắc khả năng chi trả của bản thân để cân đối khoản vay trước- sau cho phù hợp tránh trường thanh toán trễ hạn dẫn đến nợ xấu ảnh hưởng lịch sử tín dụng về sau.

Ngoài ra, còn có rất nhiều sản phẩm vay không yêu cầu chứng minh thu nhập bạn có thể tìm hiểu xem sản phẩm nào phù hợp nhất với mình như sau:

 • Vay theo hóa đơn điện nước
 • Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
 • Vay theo cà-vẹt xe
 • Vay theo sim viettel,…

Qua những chia sẻ trên, hy vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về vay tiền theo hợp đồng tín chấp cũ. Hãy liên hệ cho Vays.vn, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm vay phù hợp, hỗ trợ bạn nhận được khoản vay tiền nhanh với lãi suất thấp từ các đơn vị uy tín, đảm bảo mọi quyền lợi của bạn.

Bài viết này có hữu ích không? post

Viết một bình luận