Cách tải VCB Digibank, cài đặt, đăng ký và hướng dẫn sử dụng chi tiết

Đối với khách hàng của ngân hàng Vietcombank thì chắc hẳn mọi người đã không còn xa lạ đối với dịch vụ Vietcombank Digibank. Từ ngày 16/7/2020, Ngân hàng Vietcombank đã chính thức ra mắt dịch vụ Ngân hàng số hoàn toàn mới VCB Digibank bằng cách hợp nhất các dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking thành dịch vụ mới là Vietcombank Digibank. Vậy Vietcombank Digibank là gì? Cách cài đặt và chuyển đổi sử dụng như thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tải và sử dụng ứng dụng Vietcombank Digibank, cùng tìm hiểu về dịch vụ Vietcombank Digibank (VCB Digibank) và các tính năng dịch vụ mang lại cho người dùng.

VCB Digibank là gì?

VCB Digibank là dịch vụ ngân hàng số phiên bản mới do Vietcombank phát triển và cung cấp trên website, ứng dụng ngân hàng di động để khách hàng thực hiện giao dịch với ngân hàng mọi lúc mọi nơi thông qua các thiết bị có kết nối Internet như máy tính, máy tính bảng, thiết bị di động… VCB Digibank được hợp nhất từ 2 nền tảng Mobile Banking và Internet Banking.

Ngân hàng số Vietcombank Digibank được ra mắt từ tháng 7/2020
Ngân hàng số Vietcombank Digibank được ra mắt từ tháng 7/2020

VCB Digibank có 02 hình thức cơ bản bao gồm ứng dụng và dịch vụ trên nền website. Người dùng chỉ cần một tên đăng nhập và một mật khẩu duy nhất cho cả hai dịch vụ nêu trên.

 • VCB Digibank trên ứng dụng: Là phiên bản cập nhật của ứng dụng Mobile Banking trên các chợ ứng dụng Appstore và Google Play Store (tên trên chợ ứng dụng vẫn là “Vietcombank”).
 • VCB Digibank trên trình duyệt web: Tại mục “Ngân hàng số” trên website chính thức của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam hoặc đường link trực tiếp Vietcombank

Ứng dụng Vietcombank Digibank có ưu điểm gì?

Mục đích của việc hợp nhất này là giúp khách hàng trải nghiệm mọi tiện ích tài chính hiện đại và nhanh chóng. Bao gồm: chuyển tiền nhanh 24/7, tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, thanh toán QR Pay, đặt vé máy bay/khách sạn, mua sắm trực tuyến, …

VCB Digibank có các ưu điểm so với ứng dụng cũ như:

 • Khách hàng chỉ cần sử dụng một tài khoản duy nhất cho nền tảng web và ứng dụng: Thay vì trước đây bạn sẽ sử dụng 2 mật khẩu và tài khoản để đăng nhập vào VCB-iB@nking và VCB Mobile Banking thì này bạn chỉ cần 1 tài khoản duy nhất để dùng dịch vụ VCB Digibank trên bất kì nền tảng Web hay ứng dụng. Tên đăng nhập VCB Digibank chính là số điện thoại khách hàng đăng ký với ngân hàng.
 • Đồng nhất hạn mức giao dịch: Khách hàng sẽ có một hạn mức giao dịch trực tuyến duy nhất, lên tới 01 tỷ đồng/giao dịch đối với khách hàng thông thường và 03 tỷ đồng/giao dịch với Khách hàng Ưu tiên (Priority Banking).
 • Công nghệ bảo mật cao: VCB Digibank kế thừa các phương thức bảo mật đã được áp dụng cho khách hàng trên các dịch vụ trước đây bao gồm: Bảo mật đăng nhập, bảo mật giao dịch và đặc biệt là Smart OTP.

Hơn thế nữa, VCB Digibank còn bổ sung công nghệ xác thực đăng nhập (push authentication). Với công nghệ này, khi khách hàng đăng nhập trên trình duyệt web, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo tới ứng dụng di động để chờ khách hàng xác nhận trước khi cho phép đăng nhập thành công. Công nghệ xác thực đăng nhập cùng với Smart OTP sẽ là các lớp bảo vệ gia tăng, tạo nên một “bức tường” bảo mật kiên cố đảm bảo sự an toàn cho khách hàng trong mỗi giao dịch.

Một số ưu điểm khác của ứng dụng VCB Digibank như:

 • VCB DigiBank trên nền tảng Mobile tương thích với hệ điều hành IOS, Android.
 • VCB DigiBank trên trình duyệt web, đăng nhập giống với eBanking VietcomBank.
 • Nhận thông báo biến động số dư qua tin nhắn OTT (OTT Alert) ngay trên ứng dụng VCB, thay thế cho việc thông báo qua tin nhắn SMS, giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí

Tính năng nổi bật của Vietcombank Digibank

Dịch vụ Vietcombank Digibank có hưởng nhiều tính năng đặc biệt giúp giao dịch tài chính và thanh toán thuận tiện hơn.

Chức năng tài chính thuận tiện:

 • Chuyển tiền 24/7
 • Tiết kiệm trực tuyến
 • Thông tin tài khoản
 • Rút tiền bằng mã QR
 • Quản lý thẻ
tinh nang noi bat vcb digibank vays finance
Các tính năng nổi bật của VCB Digibank

Thanh toán hóa đơn thông minh: Cụm tính năng nạp tiền/thanh toán hóa đơn giúp khách hàng giải quyết mọi nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hàng ngày như hóa đơn tiền điện, hóa đơn tiền nước, cước điện thoại, cước Internet, phí bảo hiểm…

Phương thức thanh toán QR Pay thông minh: Khách hàng có thể thanh toán mọi loại hóa đơn chỉ với vài bước cơ bản gồm: Đăng nhập ứng dụng VCB Digibank, chọn tính năng QR Pay, quét mã QR của đơn vị chấp nhận thanh toán, nhập số tiền và xác thực giao dịch bằng mật khẩu (hoặc vân tay, Face ID) là hoàn tất.

Vi vu khắp chốn chỉ với 3 bước chạm: Chỉ mất 3 giây để chuẩn bị cho chuyến hành trình của bạn với các tính năng: Đặt vé máy bay, đặt vé tàu xe, đặt phòng khách sạn. Người dùng chỉ cần đăng nhập ứng dụng, lựa chọn dịch vụ mình mong muốn, ứng dụng sẽ tự động đề xuất các chuyến bay, chuyến tàu xe hay khách sạn… với đầy đủ mức giá và các thông tin cần thiết khác giúp bạn dễ dàng so sánh và lựa chọn.

Mua sắm tiện lợi: Mua sắm trực tuyến ngay trên ứng dụng với hàng vạn sản phẩm thiết yếu thuộc đa dạng lĩnh vực như đồ mẹ và bé, mỹ phẩm & làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, điện tử & điện lạnh… hay các nhu yếu phẩm tươi sống thịt, cá, rau củ quả giao ngay trong ngày

Tiết kiệm trực tuyến: Cụm tính năng tiết kiệm với kỳ hạn phong phú từ 14 ngày đến 24 tháng, lãi suất hấp dẫn, và đa dạng trong lựa chọn như: Tiết kiệm tự động, mở tiết kiệm, nộp/tút thêm vào tài khoản tiết kiệm… giúp khách hàng chuẩn bị cho bản thân kế hoạch tích lũy tương lai nhanh chóng, tiện lợi và an toàn nhất.

Hướng dẫn cài đặt Vietcombank Digibank

Đối tượng: Những khách hàng chưa sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Internet Banking/Mobile Banking của Vietcombank và hiện muốn sử dụng VCB Digibank.

Để cài đặt và sử dụng VCB Digibank khách hàng cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Bạn là khách hàng cá nhân có tài khoản thanh toán tại Vietcombank.
 • Có số điện thoại đăng ký mạng viễn thông của Việt Nam.
 • Có thiết bị di động kết nối internet với hệ điều hành iOS phiên bản từ 8.0 trở lên hoặc hệ điều hành Android phiên bản từ 4.1.0 trở lên.
 • Đăng ký sử dụng dịch vụ VCB Digibank.

Đáp ứng các điều kiện trên bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank tại bất kỳ điểm giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc.

Khi đi đăng ký sử dụng dịch vụ cần mang theo:

 • Bản gốc chứng minh nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước còn hiệu lực
 • Bản đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử.

Sau khi đăng ký thành công bạn sẽ nhận được mật khẩu gửi vào số điện thoại đăng ký, và tên đăng nhập là số điện thoại.

Để sử dụng dịch vụ VCB Digibank bạn cần cài đặt ứng dụng và kích hoạt:

Nếu bạn dùng VCB Digibank trên ứng dụng cần vào chợ ứng dụng Appstore và Google Play Store (tên trên chợ ứng dụng vẫn là “Vietcombank”) để tải. Cụ thể:

 • Điện thoại hệ điều hành iOS: Tải tại đây
 • Điện thoại hệ điều hành Android: Tải tại đây

Nếu bạn dùng VCB Digibank trên trình duyệt website thì chỉ cần đăng nhập vào website của Vietcombank để kích hoạt theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào website VCB Digibank, nhập thông tin tên đăng nhập và mật khẩu được cấp:

 • Tên đăng nhập là Số điện thoại đăng ký dịch vụ VCB Digibank
 • Mật khẩu là mật khẩu mặc định được VCB gửi đến số điện thoại
VCB digibank vays finance 1
Đăng nhập vào VCB Digibank bằng tên và mật khẩu đăng nhập

Bước 2: Tại màn hình chào mừng bạn chọn “Bắt đầu sử dụng”

VCB digibank vays finance 2

Bước 3: Nhập mật khẩu mặc định được cấp và nhập mật khẩu mới để thay đổi giúp bảo mật an toàn (mật khẩu mới cần có độ dài từ 7-20 ký tự, bao gồm ký tự số, chữ hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt).

Bước 4: Nhập mã xác nhận OTP được gửi về số điện thoại đăng ký VCB Digibank rồi bạn chọn “Tiếp tục”

VCB digibank vays finance 3

Bước 5: Kích hoạt thành công, hệ thống hiển thị màn hình trang chủ của VCB Digibank.

VCB digibank vays finance 4

Với các bước kích hoạt trên bạn đã có thể sử dụng các dịch vụ của VCB Digibank.

Hướng dẫn chuyển đổi từ VCB Digibank từ Vietcombank Mobile Banking và Internet Banking

Nếu khách hàng đang sử dụng Mobile Banking hoặc Internet Banking từ Vietcombank và có nhu cầu chuyển đổi sang VCB Digibank hoặc ứng dụng thông báo cập nhật ứng dụng. Khách hàng có thể sử dụng cách cách sau để dễ dàng chuyển đổi.

Cách chuyển đổi từ VCB Digibank mới từ Mobile Banking Vietcombank

Để sử dụng VCB Digibank, các khách hàng đã sử dụng Vietcombank Mobile Banking cần thực hiện chuyển đổi theo các bước sau:

Bước 1: Bạn nâng cấp ứng dụng Mobile Banking/VCBPAY (update ứng dụng) lên phiên bản mới nhất trên chợ ứng dụng, nhập tên truy cập và mật khẩu VCB Mobile B@nking.

VCB digibank vays finance 5
Bạn nâng cấp ứng dụng Mobile Banking/VCBPAY

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy thông báo của ứng dụng, nhấn Đồng ý để bắt đầu chuyển đổi sang sử dụng dịch vụ VCB Digibank.

Bước 2: Chúng ta nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới cho ứng dụng. Nhập thông tin email để nhận thông báo giao dịch, chọn đồng ý với các điều khoản và nhấn “Tiếp tục”

Bước 3: Sau đó bạn cũng nhập mã xác minh được gửi về số điện thoại là hoàn tất chuyển đổi.

VCB digibank vays finance 6

Sau khi xác thực chuyển đổi thành công bạn được chuyển tới màn hình chính của ứng dụng.

Cách chuyển đổi VCB Digibank mới từ Internet Banking Vietcombank

Với các khách hàng đã sử dụng dịch vụ VCB – iB@nking cần chuyển đổi lên VCB Digibank theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập website VCB Digibank, nhập thông tin tài khoản và nhấn “Đăng nhập” (Dùng tên đăng nhập và mật khẩu của dịch vụ VCB – iB@nking của bạn)

vcb digibank vays finance 1
Truy cập website VCB Digibank

Bước 2 : Tại màn hình chào mừng chọn “Bắt đầu sử dụng”

VCB digibank vays finance 7
Nhấn bắt đầu sử dụng

Bước 3: Bạn tạo mật khẩu mới và nhập các các thông tin như địa chỉ email, tài khoản mặc định rồi chọn “Tiếp tục”

vcb digibank vays finance 9
Tạo mật khẩu mới và nhập các các thông tin

Bước 4 : Nhập mã xác nhận gửi về số điện thoại đăng ký rồi chọn “Tiếp tục”

VCB digibank vays finance 10

Bước 5: Chuyển đổi thành công hệ thống sẽ hiển thị về màn hình trang chủ của VCB Digibank.

VCB digibank vays finance 11

Biểu phí dịch vụ Vietcombank Digibank

Sử dụng VCB Digibank khách hàng cần nắm được biểu phí Vietcombank áp dụng cho dịch vụ này như sau:

Phí đăng ký dịch vụ: Miễn phí

Phí duy trì dịch vụ: 10.000 VND/tháng

Phí chuyển tiền từ thiện: Miễn phí

Chuyển khoản tới người hưởng tại Vietcombank (dưới 50 triệu VND): 2.000 VND/giao dịch

Chuyển khoản tới người hưởng tại Vietcombank (từ 50 triệu VND trở lên): 5.000 VND/giao dịch

Chuyển khoản cho người hưởng tại ngân hàng khác tại Việt Nam qua NHNN:

 • Dưới 10 triệu VND: 6.000 VND/giao dịch
 • Từ 10 triệu VND đến dưới 500 triệu VND: 0,015% số tiền chuyển (Tối thiểu 9.000 VND/giao dịch, tối đa 950.000 VND/giao dịch)

Chuyển khoản nhanh 24/7 cho người hưởng tại ngân hàng khác tại Việt Nam:

 • Từ 2 triệu VND trở xuống: 5.000 VND/giao dịch
 • Từ trên 2 triệu VND đến dưới 10 triệu VND: 7.000 VND/giao dịch

Biểu phí dịch vụ ngân hàng điện tử

Ngày hiệu lực: Từ 16/07/2020

  
Dịch vụMức phí
I.Dịch vụ VCB Digibank (VCB Digibank – web/app, VCBPAY)
1. Phí đăng ký và duy trì dịch vụ
Phí đăng ký dịch vụMiễn phí
      Phí duy trì dịch vụ10.000 VND/tháng
Phí dịch vụ được thu 01 lần với khách hàng phát sinh giao dịch tài chính trong tháng tính phí, không phụ thuộc vào số lượng dịch vụ có phát sinh là VCB Digibank (web/app) hay VCBPAY.
2. Phí giao dịch
Chuyển tiền từ thiệnMiễn phí
Chuyển khoản giữa các tài khoản của khách hàngMiễn phí
Chuyển khoản tới người hưởng tại Vietcombank 
Dưới 50 triệu VND2.000 VND/giao dịch
Từ 50 triệu VND trở lên5.000 VND/giao dịch
Chuyển khoản cho người hưởng tại ngân hàng khác tại Việt Nam qua NHNN 
Dưới 10 triệu VND6.000 VND/giao dịch
  Từ 10 triệu VND đến dưới 500 triệu VND0,015% Số tiền chuyển
Tối thiểu 9.000 VND/giao dịch, tối đa 950.000 VND/giao dịch
  Từ 500 triệu VND trở lên0,01% Số tiền chuyển
Tối thiểu 9.000 VND/giao dịch, tối đa 950.000 VND/giao dịch
Chuyển khoản nhanh 24/7 cho người hưởng tại ngân hàng khác tại Việt Nam 
Từ 2 triệu VND trở xuống5.000 VND/giao dịch
Từ trên 2 triệu VND đến dưới 10 triệu VND7.000 VND/giao dịch
  Từ 10 triệu VND trở lên0,02% Số tiền chuyển
Tối thiểu 10.000 VND/giao dịch, tối đa 1.000.000 VND/giao dịch
  Chuyển tiền cho người nhận bằng tiền mặt tại Vietcombank0,03% Số tiền chuyển
Tối thiểu 10.000 VND/giao dịch, tối đa 1.000.000 VND/giao dịch
Gửi quà tặng may mắn cho người hưởng tại Vietcombank
Dưới 50 triệu VND2.000 VND/giao dịch/người nhận
Từ 50 triệu VND trở lên5.000 VND/giao dịch/người nhận
Gửi quà tặng may mắn cho người hưởng tại ngân hàng khác ở Việt Nam
Từ 2 triệu VND trở xuống5.000 VND/giao dịch
Từ trên 2 triệu VND đến dưới 10 triệu VND7.000 VND/giao dịch
  Từ 10 triệu VND trở lên0,02% Số tiền chuyển
Tối thiểu 10.000 VND/giao dịch, tối đa 1.000.000 VND/giao dịch
Nộp thuế nội địa 
Tài khoản chuyên thu của Kho bạc Nhà nước tại VietcombankMiễn phí
Tài khoản chuyên thu của Kho bạc Nhà nước tại ngân hàng khác 
Dưới 500 triệu VND9.000 VND/giao dịch
Từ 500 triệu VND trở lên0,005% Số tiền giao dịch;
Tối đa: 175.000VND/giao dịch
II. Dịch vụ VCB-SMS Banking
Phí đăng ký dịch vụMiễn phí
  Phí duy trì dịch vụ10,000 VND/tháng/số điện thoại
Miễn phí với số điện thoại không ở trạng thái active chức năng SMS Chủ động trong toàn bộ tháng thu phí
  Tra cứu thông tin tài khoản, nạp tiền di độngMiễn phí
Không bao gồm cước phí tin nhắn trả cho nhà mạng theo quy định
Nhận tin nhắn thông báo lịch trả nợ vayMiễn phí
  III. Dịch vụ VCB-Phone B@nkingMiễn phí
Không bao gồm cước viễn thông trả cho nhà mạng theo quy định
IV. Phí tra soát, điều chỉnh, hủy lệnh giao dịch trên các kênh ngân hàng điện tử: VCB Digibank (web/App), VCBPAY.  30,000 VND/giao dịch
GHI CHÚ
 1. Các mức phí quy định trong biểu phí chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT). Khi thu phí dịch vụ, Vietcombank sẽ tính và thu thuế VAT theo quy định của pháp luật hiện hành.
 2. Giao dịch tài chính là các giao dịch liên quan đến hạch toán ghi có, ghi nợ trên tài khoản/thẻ khách hàng do khách hàng chủ động thực hiện yêu cầu giao dịch trên VCB Digibank/VCBPAY như chuyển tiền, thanh toán, nạp tiền, quà tặng may mắn, mua sắm, tiết kiệm,…

Lưu ý khi sử dụng Vietcombank Digibank

Trong một vài trường hợp đặc biệt khi sử dụng Vietcombank Digibank bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Quên mật khẩu Vietcombank Digibank

Bạn có thể yêu cầu cấp lại mật khẩu dịch vụ Vietcombank Digibank theo 1 trong 3 cách sau:

 • Đến điểm giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ
 • Gọi hotline của Vietcombank theo số điện thoại 1900545413 để được hỗ trợ
 • Vào website chính thức của Vietcombank, bạn chọn mục đăng nhập ngân hàng số VCB Digibank vào mục “Quên mật khẩu” và làm theo hướng dẫn.

Cần làm gì trong lần đăng nhập đầu tiên vào Vietcombank Digibank?

Bạn cần thực hiện thay đổi mật khẩu đăng nhập trong lần đăng nhập đầu tiên của mình trong vòng 24h kể từ khi nhận được.

Nếu muốn sử dụng các giao dịch tài chính giá trị cao, bạn hãy thực hiện đăng ký, kích hoạt phương thức xác thực VCB – Smart OTP do VCB cung cấp tại từng thời kỳ và cài đặt hạn mức chuyển khoản tương ứng.

Vietcombank Digibank bị khóa phải làm sao?

Dịch vụ VCB Digibank sẽ không bị khóa, bạn không đăng nhập được chỉ do quên mật khẩu hoặc mật khẩu bị sai. Để xử lý vấn đề đó bạn hãy thực hiện các bước tương tự như khi quên mật khẩu đó là:

 • Gọi hotline của Vietcombank
 • Chọn mục “Quên mật khẩu” khi đăng nhập trên website của Vietcombank
 • Đến trực tiếp phòng giao dịch của Vietcombank để được hỗ trợ

Hủy Vietcombank Digibank

Bạn hãy đến quầy giao dịch hoặc liên hệ hotline 24/7 của Vietcombank để đăng ký ngừng dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể gọi điện Hotline 24/7 của Vietcombank theo số điện thoại 1900545413 để yêu cầu tạm khóa tên truy cập.

Phần Kết

Trên đây là các thông tin cơ bản về dịch vụ Vietcombank Digibank cùng các hướng dẫn về cách cài đặt và cách chuyển đổi dịch vụ cho khách hàng. Hy vọng qua đây bạn có được các thông tin hữu ích cho mình và biết cách sử dụng thuần thục dịch vụ ngân hàng số mới của Vietcombank.

4.8/5 - (5 bình chọn)

Viết một bình luận