Vì sao thẻ tín dụng không chuyển khoản được?

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Hiện nay dù mật độ không “dày” như thẻ ghi nợ, nhưng độ phủ sóng của thẻ tín dụng cũng không hề thua kém vì mỗi sự thay đổi nhỏ về tính năng, biểu phí của thẻ đều được khách hàng quan tâm.

Thẻ tín dụng không những bị hạn chế rút tiền mặt mà còn không thể chuyển khoản sang tài khoản khác để rút tiền vì sự đặc biệt của nó so với hai loại thẻ còn lại.

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đều cần kết nối với tài khoản ở ngân hàng, nhưng bản chất hoàn toàn khác biệt. Thẻ ghi nợ giúp bạn tiêu tiền của bạn, còn bạn vay tiền ngân hàng để mua sắm thông qua thẻ tín dụng. Chính vì vậy thẻ ghi nợ có thể chuyển tiền sang tài khoản khác, nhưng thẻ tín dụng thì không.

Cụ thể hơn: Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán, nhưng chuyển tiền sang tài khoản khác để rút tiền mặt thì không; đơn giản hơn thì, không thể chuyển khoản thẻ tín dụng được!

Cùng tìm hiểu thêm kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng giúp bạn nhận được những ưu đãi, lợi ích cho bản thân.

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng làm thẻ tín dụng vẫn thắc mắc, thẻ tín dụng VPBank có chuyển khoản được không? hay thẻ tín dụng Sacombank có chuyển khoản được không… câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này là không thể chuyển khoản thẻ tín dụng tại các ngân hàng này.

Nguyên nhân thẻ tín dụng không chuyển khoản được

Thẻ tín dụng suy cho cùng là một công cụ cho vay của ngân hàng. Bạn đang tạm ứng tiền của ngân hàng để trả cho những khoản chi tiêu, mua sắm. Dưới đây là các nguyên nhân khách hàng không thể chuyển tiền từ Visa sang ATM:

Kiểm soát dư nợ, tránh việc chủ thẻ không thể trả nợ cho ngân hàng

Sở dĩ ngân hàng không cho phép chủ thẻ tín dụng chuyển tiền sang tài khoản thẻ khác để rút tiền nhằm kiểm soát dư nợ, tránh trường hợp chủ thẻ không thể trả nợ cho ngân hàng.

Thẻ tín dụng thực chất là một công cụ cho vay, mà với bất kỳ một khoản vay nào từ ngân hàng đều cần phải chứng minh được nguồn trả nợ trong khi chủ thẻ chỉ phải chứng minh 1 lần duy nhất khi mở thẻ tín dụng, và rất có thể họ đang gặp khó khăn tài chính vào thời điểm này.

Nếu chỉ với thao tác chuyển khoản từ thẻ tín dụng; người nhận rút tiền mà đã có thể vay được số tiền hàng chục, vài chục triệu thì chắc chắn các tầng lớp quản trị rủi ro của ngân hàng sẽ bị phá vỡ, dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng qua POS cũng sẽ “không có cửa tồn tại”.

Ngoài ra, bạn cần nắm rõ được nguyên tắc khi dùng thẻ tín dụng để sử dụng hiệu quả hơn.

Bảo toàn chức năng thanh toán không dùng tiền mặt của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, vì vậy nếu ngân hàng cho phép chủ thẻ chuyển khoản để rút tiền mặt tức là đi ngược lại với chức năng của thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng vẫn chuyển khoản để mua bán hàng hóa

Bạn sẽ được ngân hàng bảo lãnh thanh toán hàng hóa cho người bán bằng thẻ tín dụng, nghĩa là thẻ tín dụng có thể chuyển tiền sang tài khoản của người bán, nhưng với mục đích trả tiền hàng hóa.

Ngân hàng cũng cần xác nhận thông tin giao dịch thông qua máy POS trước khi thanh toán cho người bán, sau khi thanh toán hoàn thành sẽ có hóa đơn gửi cho người mua để chứng minh là một giao dịch thực sự.

Hiện nay các điểm chấp nhận thanh toán qua thẻ lợi dụng sơ hở từ ngân hàng để “cung cấp dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng” cho chủ thẻ. Việc sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt thông qua các điểm máy POS là trái pháp luật, có thể bị phạt tới 30 triệu đồng nếu bị bắt gặp.

Ngân hàng đặt nhiều rào cản khi chủ thẻ muốn vay tiền mặt từ thẻ này

 Ngân hàng đặt nhiều rào cản khó chịu nếu chủ thẻ muốn “vay tiền mặt” từ thẻ này

Bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thông qua ATM nhưng chỉ khi thực sự cần thiết, bởi bạn sẽ phải chịu phí rút tiền cao và lãi suất thẻ tín dụng cũng bị áp dụng ngay lập tức. Ngân hàng chưa bao giờ khuyến khích chủ thẻ rút tiền qua thẻ tín dụng, họ chỉ tạo ra sự thuận lợi nhất cho khách hàng của họ thôi.

Tham khảo thêm những câu hỏi thường gặp khi sử dụng thẻ tín dụng về mức phí, sao kê, hạn mức….

Thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không?

Thực tế, thẻ tín dụng có thể rút được tiền mặt. Tuy nhiên, bạn KHÔNG NÊN làm điều này, bởi lẽ tính năng chính của thẻ tín dụng là để thanh toán chứ không dùng để vay “nóng” tiền mặt. Nếu bạn vẫn quyết định rút tiền mặt từ máy ATM, bạn cần ghi nhớ những vấn đề quan trọng:

  • Hạn mức rút tiền mặt: Ngân hàng chỉ cho phép rút tiền mặt với 70% hạn mức thẻ được cấp. Bạn không thể rút hết số tiền trong thẻ tín dụng được.
  • Phí rút tiền: Vì chức năng chính không phải là rút tiền mặt cho nên các ngân hàng sẽ thu phí này rất cao, thường là 4%/giao dịch
  • Lãi suất: Ngay tại thời điểm bạn rút tiền từ thẻ tín dụng thì số tiền đó sẽ bị ngân hàng tính lãi suất. Mức lãi suất này cũng tùy thuộc vào ngân hàng ban hành lúc bạn mở thẻ. Mức lãi suất giao động từ 18%/năm trở lên.
  • Điểm tín dụng: Các ngân hàng thường kiểm soát rất kỹ mọi giao dịch từ thẻ tín dụng. Nếu bạn rút tiền từ thẻ tín dụng thì tự động ngân hàng sẽ đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu. Điều này hoàn toàn không có lợi cho bạn khi thực hiện các giao dịch liên quan đến ngân hàng như: gia tăng hạn mức tín dụng, sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng…

Thẻ tín dụng là một lựa chọn tốt cho những nhu cầu mua sắm cần thiết khi chưa có tiền trong tài khoản ngân hàng; hoặc đơn giản là tranh thủ nhận khuyến mãi từ các điểm ưu đãi dành cho chủ thẻ chứ không phải lợi dụng hạn mức cao của thẻ để rút tiền bất hợp pháp.

Gửi thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ chuyên gia:

Đăng ký ngay

Bài viết này có hữu ích không? post

Viết một bình luận